Các hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng nhân dịp 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1946 - 27/7/2023)

Sáng ngày 27/7/2023, đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham gia Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng Đoàn viếng Đài Liệt sĩ tỉnh, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố).

Trước đó, tối ngày 26/7/2023, đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và Chương trình văn nghệ “Màu hoa đỏ” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bảo Lạc do Tỉnh Đoàn và Huyện uỷ - HĐND -  UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc phối hợp tổ chức. Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 90 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn huyện Bảo Lạc với tổng giá trị 45 triệu đồng. Trong đó, có 30 suất quà do Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng ủy quyền Tỉnh Đoàn trao tặng; 50 suất quà do Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân, Công ty CP Xuất nhập khẩu Cao Bằng, Công ty TNHH Giang Hiền, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tư Dung, Công ty CP Thủy điện Đông Bắc, Công ty CP Sách và Thiết bị Trường học Cao Bằng trao tặng; 10 suất quà do Ban Thiện nguyện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng trao tặng. Sáng cùng ngày, Tỉnh Đoàn phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc tổ chức ra mắt Công trình thanh niên “Số hoá Di tích lịch sử Đồn Đồng Mu” tại xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Các đại biểu thành kính dâng hương, hoa và thắp những nén hương thơm tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bảo Lạc.

Nhân dịp này, để thể hiện sự tri ân sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền và Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên 04 gia đình cán bộ, công chức cơ quan là thân nhân gia đình Liệt sĩ, Thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công với cách mạng, tổng trị giá các suất quà hơn 3 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, qua đó giáo dục sâu sắc về truyền thống, đạo lý của dân tộc cho các thế hệ cán bộ, công chức để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Một số hình ảnh thăm, tặng quà các gia đình:

Đoàn thăm, tặng quà gia đình đồng chí Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (gia đình chính sách).

Đoàn thăm, tặng quà gia đình đồng chí Mông Thị Hoàn, Ban Phong trào cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (con Bệnh binh).

Đoàn thăm, tặng quà gia đình đồng chí Trịnh Quý Nam, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật, cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (con Liệt sĩ).

Mông Thị Hoàn, Ban Phong trào cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.