Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa tại khu di tích lịch sử Nặm Lìn (Hòa An)

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh (1/4/1930 - 1/4/2024), sáng 1/4, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Nặm Lìn, xã Hoàng Tung (Hòa An).

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Hòa An.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh và huyện Hòa An tưởng nhớ các vị lãnh đạo, tiền bối cách mạng tại Khu di tích lịch sử Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung.

Cách đây 94 năm, ngày 1/4/1930, tại khe suối Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung, đồng chí Hoàng Văn Nọn thay mặt Chi bộ Long Châu tổ chức lễ kết nạp 2 đồng chí tiêu biểu trong Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên ở Cao Bằng là Lê Đoàn Chu và Nông Văn Đô vào Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên bố thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nọn làm Bí thư. Ngay từ khi mới thành lập, Chi bộ đã thực hiện chức năng của Tỉnh ủy lâm thời, lãnh đạo, chỉ đạo phong trào cách mạng trong toàn tỉnh. Sự ra đời của Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh đánh dấu bước phát triển trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đây, nhiều cán bộ cách mạng của tỉnh được Đảng phân công hoạt động, gây dựng cơ sở cách mạng, góp phần thành lập tổ chức Đảng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ tỉnh vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng; lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; xác định rõ điểm nghẽn để khắc phục và những khâu đột phá để thực hiện; ban hành nhiều cơ chế, chính sách phù hợp, khơi dậy tiềm năng lao động sáng tạo trong nhân dân, tranh thủ nguồn lực từ bên ngoài, đưa kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển vượt bậc. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, bảo đảm hài hòa trong sự phát triển chung; chất lượng cuộc sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được chú trọng cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, của cán bộ, đảng viên. Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố vững chắc.

Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh và huyện Hòa An.

Tự hào với truyền thống 94 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh tiếp tục tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Đại hội XIV của Đảng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và đại hội đảng bộ các cấp, quyết tâm xây dựng tỉnh ngày càng phát triển nhanh và bền vững.