Cao Bằng nâng cao chất lượng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

NDO - Chiều 14/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; đánh giá kết quả đạt được và hạn chế cần khắc phục công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo trình bày tại hội nghị đánh giá đầy đủ và toàn diện các nội dung công tác tuyên giáo tại địa phương. Trong đó, đáng chú ý, một số đơn vị, địa phương trong tỉnh Cao Bằng đã đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thành ủy Cao Bằng đã phối hợp Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị triển khai Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2023 gắn với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại hội nghị, chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, do Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày đã đề cập và lan tỏa nhiều nội dung sinh động, ý nghĩa, thời sự về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức “Tự hào 75 năm làm theo lời Bác, Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Tỉnh đoàn Cao Bằng tổ chức hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và tọa đàm “Tuổi trẻ Cao Bằng với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số”.

Huyện ủy 3 huyện: Bảo Lạc, Hà Quảng, Hạ Lang duy trì hoạt động chào cờ và sinh hoạt dưới cờ định kỳ theo tháng, quý. Các buổi sinh hoạt dưới cờ đã đánh giá kết quả, thành tích đạt được; thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Những đổi mới, sáng tạo kể trên đã góp phần thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của tỉnh Cao Bằng: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng Cao Bằng phát triển bền vững”.

Báo cáo trình bày tại hội nghị cũng đánh giá kết quả tích cực đạt được trong công tác dư luận xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái, thù địch và nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng đề nghị Ban Tuyên giáo các đơn vị, địa phương tham mưu, phối hợp, triển khai, thực hiện, khắc phục 5 tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên giáo.

Trong đó, cần khắc phục việc học tập, quán triệt, tuyên truyền và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh tại một số địa phương, đơn vị chưa bảo đảm chất lượng, hình thức tổ chức chưa đa dạng, phong phú.

Công tác chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng, mạng xã hội tại một số địa phương, đơn vị chưa kịp thời.

Thời gian tới, cán bộ tuyên giáo các cấp tại Cao Bằng cần tiếp tục bám sát, thực hiện tốt phương châm hoạt động năm 2023 của ngành tuyên giáo Cao Bằng: “Bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, chủ động, đổi mới, sáng tạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ”.

Ban Tuyên giáo các cấp cần tiếp tục tham mưu, phối hợp nâng cao chất lượng và hiệu quả tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng, đề nghị cán bộ tuyên giáo các cấp, trong tham mưu, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công tác cần tránh hình thức, chú trọng nội dung, thiết thực và hiệu quả.

Với mục tiêu, không ngừng nâng cao tư tưởng nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, tạo sự đồng thuận và sức mạnh tổng hợp trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng tại địa phương.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: MINH TUẤN

Nguồn: nhandan.vn