Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội: Gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023

Sáng 12/2, Hội đồng hương Cao Bằng tại thành phố Hà Nội tổ chức họp mặt đầu xuân quý mão 2023. Tới dự có Đại tá, anh hùng lực lượng vũ trang La Văn Cầu; Thượng tướng Bế Xuân Trường, nguyên ủy viên BCH TƯ Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Trung tướng Ma Thanh Toàn, nguyên Ủy viên BCH TƯ Đảng, nguyên Tư lệnh quân khu 2. Về phía lãnh đạo tỉnh Cao Bằng có đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đ/c Lương Tuấn Hùng, Ủỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội.

Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội có hơn 500 hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội. Trong 2 năm qua, Ban liên lạc Hội làm tốt vai trò đầu mối tập hợp, kết nối những người con xa quê, cùng sẻ chia, tương thân, tương ái, vừa giúp nhau thực hiện tốt nhiệm vụ của người công dân Thủ đô, vừa khuyến khích nhau cùng hướng về quê hương. Hội đã tổ chức 2 đợt thăm hỏi 16 hội viên cao niên, gia đình chính sách; tổ chức họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; vận động, quyên góp xây dựng được 2 ngôi nhà tình thương tại quê hương Cao Bằng.

Đ/c Lương Tuấn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt đầu xuân Quý mão 2023 của Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh vui mừng trước những đóng góp của Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội cho sự phát triển chung của tỉnh và xã hội, đồng thời thông báo khái quát tình hình kinh tế, xã hội, những thành tựu nổi bật của Cao Bằng năm 2022, nhiệm vụ, mục tiêu và những dự án, chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh  năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2022 tỉnh Cao Bằng đã đạt được một số kết quả khá toàn diện, tích cực trên các lĩnh lực, nổi bật là: Tổng thu ngân sách trên địa bàn được gần 4.000 tỷ đồng, đạt 236% dự toán TW giao; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn được gần 900 tr USD, đạt 140% so với kế hoạch. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội của tỉnh có nhiều nổi bật, từ năm 2021 - 2022, huy động các loại quỹ ngoài ngân sách được trên 160 tỷ đồng, trong đó riêng Quỹ “Vì người nghèo” nhận được gần 150 tỷ đồng. Nhờ sự quan tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm, nên trong 2 năm 2021, 2022, tỉnh đã hỗ trợ xóa nhà giột nát cho hơn 3.300 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Để năm 2023 tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, tỉnh rất cần sự quan tâm hơn nữa của những người con Cao Bằng xa quê, đặc biệt trong việc làm cầu nối, kết nối với các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, để tư vấn tỉnh có thêm nhiều cách làm mới, tiếp cận, thu hút các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hướng về Cao Bằng. Đồng chí mong muốn hội viên Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội luôn phát huy truyền thống quê hương Cách mạng, đoàn kết, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; cùng nhân dân nơi cư trú chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của quê hương Cao Bằng nói riêng và đất nước nói chung.

Nhân dịp này, Hội đông hương Cao Bằng tại Hà Nội tổ chức mừng thọ, trao quà cho 33 hội viên từ 80 – 95 tuổi./.

Kim Dung