Đồng chí Dương Thuỷ Tiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, dự Toạ Đàm tại Đồn biên phòng Ngọc Chung

Ngày 01/03/2024, Đồn Biên Phòng Ngọc Chung tổ chức Toạ Đàm Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm Ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2029). Tới dự có Đồng chí Dương Thuỷ Tiên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Trùng khánh, Đảng uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể các xã Khâm thành, Lăng Hiếu, Phong Nặm và cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc chung.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi toạ đàm.

Đồn Biên phòng Ngọc Chung được thành lập ngày 01/01/2027 được tách ra từ đồn Biên Phòng Ngọc Khê (nay là Ngọc Côn). Đồn quản lý và bảo vệ đoạn biên giới dài 22,871 km, gồm 27 mốc quốc giới (trong đó 23 mốc chính, 04 mốc phụ, từ Mốc 761 đến Mốc 783). Quản lý địa bàn gồm 03 xã Khâm thành, Lăng Hiếu, Phong Nặm huyện Trùng Khánh, với số dân 1.861 hộ/7.617 nhân khẩu gồm 03 dân tộc chính là Tày, Nùng, Kinh. Trong những năm qua luôn được Đảng uỷ - HĐND-UBND - Uỷ ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể 03 xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, hằng năm luôn hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế - văn hoá - xã hội, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 01/CT-TTg, ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới”. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, ổn định, quần chúng Nhân dân luôn đề cao trách nhiệm, có tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia cùng Bộ đội Biên phòng tuần tra, phát quang, tu sửa đường tuần tra biên giới và ngăn ngừa các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa và quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Ngọc Chung.

Đồng chí Dương Thuỷ Tiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi toạ đàm.

Phát biểu tại buổi toạ đàm đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ngọc Chung, chúc cán bộ chiến sĩ luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy thành tích đạt được và hoàn xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồn Biên phòng Ngọc Chung luôn đoàn kết, gắn bó, đồng thời tăng cường công tác phối hợp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực hướng về khu dân cư nhằm tuyên truyền, vận động, động viên bà con Nhân dân ở khu vực biên giới thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể Nhân dân và lực lượng Biên phòng giữ vững chủ quyền Quốc gia, đảm bảo an ninh biên giới, xây dựng quê hương ngày càng ấm no, mạnh giàu.

Đồn Biên phòng Ngọc Chung giao lưu bóng chuyền với bà con Nhân dân.

Kết thúc buổi toạ đàm, Đồn Biên phòng Ngọc Chung tổ chức Chương trình giao lưu bóng chuyền với bà con Nhân dân tại địa phương.

Phạm Hải Hồng, Phó Trưởng Ban Phong trào