Đậm nét văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lạc

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê huyện Bảo Lạc năm 2024 là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông trên địa bàn huyện. Đến với ngày hội, nhân dân các xã, thị trấn được gặp gỡ, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, hòa mình vào những trò chơi của hội xuân, qua đó giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khuyến khích người dân ra sức thi đua lao động, sản xuất, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc khai mạc ngày hội.
Đại biểu tham quan không gian văn hóa dân tộc Mông của các xã, thị trấn.
Không gian văn hóa dân tộc Mông đặc sắc tại ngày hội.
Các xã, thị trấn huyện Bảo Lạc mang đến ngày hội những bộ trang phục dân tộc Mông đa sắc màu.
Thi nấu mèn mén - món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.
Nét ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc Mông tại ngày hội.
Ngày hội là nơi gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi, phát triển đàn gia súc nói chung và phát triển đàn bò nói riêng giữa các hộ nông dân trên địa bàn toàn huyện.
Các đội thi ném ngô vào gùi.
Các đội tham gia thi ném ngô vào gùi.
Màn trình diễn dù lượn bay trên mùa hoa lê tạo ấn tượng mạnh, thu hút đông đảo nhân dân và du khách chiêm ngưỡng.
Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông - Mùa hoa lê huyện Bảo Lạc năm 2024 góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.