Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi, tặng quà Đại tá La văn Cầu nhân dịp gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023, Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội

Đại tá La văn Cầu quê xã Phong Nậm, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, sớm được giác ngộ tinh thần cách mạng, nhập ngũ năm 1948, ông tham gia chiếu đấu nhiều trận lớn trong đó tại Cao Bằng có Trận Bông Lau, trận Đông Khê... Trong chiến dịch Biên giới Thu đông tại cứ điểm Đông Khê ông là tiểu đội phó thuộc Trung đoàn 174, Đại đoàn 316 ông đã bị thương nát cánh tay phải, ông đã nhờ đồng đội chặt đứt cánh tay cho khỏi vướng để tiếp tục đánh bộc phá mở đường cho đơn vị đánh chiếm đồn địch. Ông là lá cờ đầu trong phong trào thi đua yêu nước thười kỳ kháng chiến chống pháp. Năm 1950 ông được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba, Huân chương kháng chiến hạng nhất; năm 1952 ông là một trong 7 chiến sỹ đầu tiền được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cùng năm đó ông được tặng Danh hiệu “Anh hùng thi đua ái quốc” theo Sắc lện số 107-SL; năm 1985 được phong hàm Đại tá và từng là Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam…Nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng rất tự hào về ông người con của quê hương cách mạng luôn hy sinh vì dân, vì nước.

Đại tá La Văn Cầu chụp ảnh với Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội.

Nhân dịp Đầu xuân Quý Mão 2023, tại buổi họp mặt Hội đồng hương Cao Bằng tại Hà Nội, đồng chí Lương Tuấn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà, chúc sức khỏe Đại tá La Văn Cầu kính mong ông luôn giữ gìn sức khỏe, an vui với con cháu và luôn quan tâm, theo dõi sự phát triển của Tỉnh nhà.

Đồng chí Lương Tuấn Hùng đang hỏi thăm và chúc sức khỏe đại tá La Văn Cầu.

Nông Thị Bay

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng