Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch An thăm hỏi, tặng quà gia đình bị hỏa hoạn cháy nhà tại xóm Nặm Tàn, xã Minh Khai, huyện Thạch An

Ngày 17/2 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các cơ quan phòng ban của Ủy Ban nhân dân huyện đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình ông Triệu Văn Vàng trú tại xóm Nặm Tàn, xã Minh Khai, huyện Thạch An vừa bị cháy nhà gây thiệt hại nặng.

Hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi nhà sàn 5 gian lợp ngói của gia đình ông Triệu Văn Vàng trú tại Xóm Nặm Tàn, xã Minh Khai, huyện Thạch An.

Trước đó vào khoảng rạng sáng ngày 16/02 người dân phát hiện nhà ông Triệu Văn Vàng, thôn Nặm Tàn, xã Minh Khai, huyện Thạch An bị hỏa hoạn gây cháy, khi được phát hiện thì nhà đã cháy hết hoàn toàn không thể dập tắt, thời điểm cháy nhà không có người ở. Được biết gia đình ông Vàng thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình ông có 6 người. Thời điểm cháy ông Vàng và cả gia đình ở ngôi nhà mới làm cách đấy khoảng 1km. Ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà sàn 05 gian cùng toàn bộ 2,5 tấn thóc và các vật dụng của gia đình, tổng ước tính trên 50 triệu đồng.

Trao quà hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho gia đình.

Ngay sau nhận được thông tin lãnh đạo huyện đã ủy quyền cho Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch An và đại diện Phòng Lao động thương binh & xã hội, Hội chữ thập đỏ, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Minh Khai đã đến thăm hỏi. Tại đây đoàn công tác đã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình: trên 9 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 03 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 01 chăn ấm và 02 triệu đồng, Phòng Lao động TB&XH huyện 02 triệu đồng và 275kg gạo. UBND xã Minh Khai 01 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã 01 triệu đồng, Hội chữ thập đỏ xã 500.000 đồng. Để động viên gia đình, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cẩm Ly

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch An