ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN THẠCH AN HỖ TRỢ GIA ĐÌNH BỊ HỎA HOẠN TẠI XÓM HỒNG SƠN, XÃ VÂN TRÌNH

Vào khoảng 2h10, ngày 7/3, gia đình bà Đinh Thị Bằng, xóm Hồng Sơn, xã Vân Trình, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng bất ngờ xảy ra cháy nhà. Song, do nhà làm bằng các vật liệu dễ cháy, lửa cháy quá to nên mặc dù đã nỗ lực hết sức, nhưng lửa đã thiêu trụi toàn bộ căn nhà, khoảng 700kg thóc, 600kg ngô và nhiều vật dụng, máy móc trong gia đình ước tính tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Hỏa hoạn đã thiêu thiêu trụi toàn bộ căn nhà và nhiều vật dụng trong gia đình

Ngay khi nhận được tin, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với các cơ quan phòng ban của Ủy Ban nhân dân huyện, Ủy Ban nhân dân xã đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bà Đinh Thị Bằng tổng số tiền hỗ trợ 15.300.000 đồng và 180kg gạo.

Đại diện các ban, ngành của huyện, xã đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Ma Văn Mạnh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 5.000.000 đồng cho gia đình bà Đinh Thị Bằng mong rằng gia đình sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.

Đồng chí Ma Văn Mạnh Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện thăm hỏi, động viên gia đình

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức cảnh giác với hỏa hoạn tránh gây thiệt hại cho bản thân gia đình và những người thân xung quanh.

Phùng Thảo, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch An