Đại hội đại biểu MTTQ phường Sông Hiến lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 28/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) phường Sông Hiến (Thành phố) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị tổ chức Đại hội MTTQ điểm cấp cơ sở của Thành phố. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Thành ủy.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy MTTQ phường Sông Hiến bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng, triển khai chương trình phối hợp thống nhất và hành động, thu hút các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn. Tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời nắm bắt, tổng hợp, phản ánh những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Phong trào thi đua yêu nước được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng thực hiện, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, các hoạt động chăm lo cho người nghèo được triển khai đồng bộ từ cơ sở; sự quan tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với nhiều hình thức vận động phong phú, đa dạng. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy MTTQ phường Sông Hiến vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường được trên 676 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 15 nhà đại đoàn kết, với số tiền 360 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh, sinh viên trị giá 189 triệu đồng… qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Thực hiện thi công giao thông nông thôn được 7 tuyến đường, với tổng chiều dài 2.978m; sửa chữa 3 nhà văn hoá, tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 1,2 tỷ đồng. Từ nguồn xã hội hóa, các tổ dân phố chỉnh trang đô thị, quấn đèn led cây xanh khu vực tổ 10 với số tiền 40 triệu đồng; tổ 12 trang bị ghế đá, trồng cây xanh trị giá 50 triệu đồng. Vận động nhân dân sửa nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ phường Sông Hiến với tổng số tiền 372 triệu đồng.

Hằng năm, MTTQ phường cụ thể hoá các nội dung phối hợp tổ chức tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật bằng hình thức trực tiếp được 45 cuộc, trên 4.200 lượt người tham dự; truyên truyền nhân dân ký cam kết phòng cháy, chữa cháy và trang bị bình chữa cháy trong gia đình đạt 82%; tham gia tổ vận động xã hội hóa kinh phí mô hình camera an ninh tại tổ 10 được 65 triệu đồng; vận động công dân trong độ tuổi đi làm căn cước công dân và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID đạt 83,46%. Làm tốt công tác tuyên truyền, phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhận thức và ý thức trách nhiệm của nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự được nâng cao, thông qua các hình thức như: Đơn thư tố giác, phản ánh, thông báo trực tiếp qua điện thoại nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra làm rõ các vụ án; vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy, buôn bán người, bạo lực gia đình, học đường; phát hiện đấu tranh tố giác tội phạm; không tàng trữ vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ...; tổ hòa giải tại cơ sở phối hợp với người có uy tín tổ chức hòa giải 35 vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân về các vấn đề đất đai.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban MTTQ phường Sông Hiến phấn đấu 100% các Ban công tác mặt trận phối hợp tham gia hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, thu ngân sách, giải phóng mặt bằng. 100% thành viên và tổ chức thành viên MTTQ phường ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội, định kỳ hằng tháng tập hợp, phản ánh ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, hội viên và nhân dân với Thường trực Ủy ban MTTQ phường.

100% khu dân cư toàn phường tổ chức tốt ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”; hằng năm, Thường trực Ủy ban MTTQ phường chủ trì, hiệp thương, thống nhất với các tổ chức thành viên cùng cấp đảm nhận, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững đạt chỉ tiêu do địa phương đề ra; phấn đấu tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội đạt từ 100 triệu đồng/năm trở lên; huy động và hỗ trợ xây dựng và sửa chữa ít nhất 1 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở; hỗ trợ kinh phí thực hiện các công trình phúc lợi của địa phương…

Các ủy viên Ủy ban MTTQ phường Sông Hiến, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội thống nhất hiệp thương cử 47 ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ phường Sông Hiến, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 7 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Thành phố. Bà Nông Thị Lan, tái đắc cử Chủ tịch uỷ ban MTTQ phường Sông Hiến khoá XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.