Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dư luận xã hội năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-MTTQ, ngày 17/7/2023 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nắm bắt Dư luận xã hội cho đội ngũ cộng tác viên DLXH trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp năm 2023. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức 03 hội nghị tập huấn công tác dư luận xã hội tại các huyện Hòa An, Trùng Khánh, Bảo Lạc. Tham dự Hội nghị có 165 đại biểu đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội, Cộng tác viên Dư luận xã hội, người có uy tín, Trưởng Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Đồng chí Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị tập huấn công tác dư luận xã hội tại huyện Bảo Lạc.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai Kế hoạch “Tiếp tục đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền của MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2021 – 2026” năm 2023; Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của MTTQ Việt Nam về công tác nắm bắt dư luận xã hội, tổng hợp tình hình nhân dân; phương pháp tổng hợp, nắm bắt, phản ánh nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội của MTTQ Việt Nam các cấp; Một số kinh nghiệm và định hướng trọng tâm công tác nắm bắt dư luận xã hội, tổng hợp tình hình nhân dân…

Hội nghị tập huấn công tác dư luận xã hội tại huyện Hòa An.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã nâng cao nhận thức đội ngũ cộng tác viên DLXH, khẳng định việc nắm bắt tình hình và định hướng dư luận tại cơ sở có ý nghĩa quan trọng của đối với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đồng thời trang bị những kỹ năng, phương pháp, kinh nghiệm về công tác nắm bắt, phản ánh nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặng Dũng, Ban Tổ chức - Tuyên giáo cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.