Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Chương trình “Xuân Biên Phòng - Ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên Phòng Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh

Ngày 29/01/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đồn Biên Phòng Ngọc Chung tổ chức Chương trình “Xuân Biên Phòng - Ấm lòng dân bản tại Đồn Biên Phòng Ngọc Chung, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh;lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trùng khánh; đồng chí Đỗ Văn Hảo, Trưởng đồn Biên Phòng Ngọc Chung và đồng chí Hoàng Văn Bạc, Chính trị viên đồn Biên Phòng Ngọc Chung; Hội LHPN xã Khâm Thành và có cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc chung; các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo được nhận quà; các em học sinh là con nuôi của đồn...

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh

tặng quà Tết Đồn Biên Phòng Ngọc Chung.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh

tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh.

Tại Chương trình lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình nghèo tại xã, Đồn Biên Phòng Ngọc Chung tặng 10 suất cho hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000,đ; tặng 23 em học sinh từ Chương trình "Nâng bước em đến trường - con nuôi đồn Biên phòng" mỗi suất 03 triệu đồng, tổng trị giá các suất quà tại chương trình 89 triệu đồng.

Chương trình “Xuân Biên Phòng ấm lòng dân bản” đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng dân cư. Kịp thời động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh trong Chương trình "Nâng bước em đến trường - con nuôi đồn Biên phòng" vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 đầm ấm, đầy đủ hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết, đồng thời, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên Phòng đối với bà con dân bản tại xã.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Đồn Biên Phòng Ngọc Chung gói bánh chưng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam và

Đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Bạc, Chính trị Viên đồn Biên Phòng Ngọc Chung

chụp ảnh cùng các hội viên phụ nữ xã Khâm Thành.

Cùng các hoạt động trên, cán bộ chiến sỹ của Đồn, đoàn công tác Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng và Hội LHPN xã phối hợp tổ chức gói bánh chưng và liên hoan ăn tết cùng bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Cùng ngày, đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Cao Thăng và xã Phong Châu huyện Trùng Khánh. Tham dự buổi trao quà có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Trùng Khánh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể xã và đại diện 50 hộ gia đình nghèo tại 02 xã Cao Thăng, Phong Châu.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chức mừng và tặng 50 suất quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn 2 xã, mỗi suất 500.000,đ với tổng kinh phí là 25.000.000,đ từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh,

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các gia đình hộ nghèo tại xã Phong Châu, huyện Trùng Khánh.

Đây là những phần quà có ý nghĩa về tinh thần, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các con em và bà con Nhân dân trong dịp tết đến, xuân về. Đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và là sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó góp phần giúp đỡ các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm, vươn lên ổn định trong cuộc sống.

Phạm Hải Hồng, Phó trưởng Ban Phong trào