Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng dự Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Ngày 05/9/2023, đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Mầm non Thanh Nhật (Hạ Lang).

Đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng tại trường mầm non Thanh Nhật (Hạ Lang).

Năm học 2022 - 2023, cô và trò Trường Mầm non Thanh Nhật đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua. Đội ngũ nhà giáo ngày càng được nâng cao về trình độ đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, tỷ lệ bé chăm ngoan, khỏe ngoan 98%; tham gia Hội thi bé khỏe ngoan đạt giải Nhì cấp huyện; 100% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đảm bảo đủ phòng dạy và học…

Đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng Trường Mầm non Thanh Nhật (Hạ Lang).

Phát biểu tại Lễ Khai giảng đồng chí Hà Ngọc Giáp đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí mong muốn trong năm học 2023 - 2024, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh linh hoạt, sáng tạo, chủ động trong việc dạy học; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tâm huyết với nghề. Các em học sinh ra sức thi đua học tập tốt, thực hiện thật tốt "5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng"; chăm chỉ học tập, rèn luyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hạ Lang. Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hà Ngọc Giáp biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị năm học 2023 - 2024, nhà trường tiếp tục tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh, phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt của các tổ chuyên môn, giáo viên, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ  quản lý, giáo viên theo hướng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đẩy mạnh chương trình giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, khơi dậy tư duy sáng tạo, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện của học sinh trong các hoạt động, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Trường THPT Hạ Lang.

Tại Trường THPT Chuyên, đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tới dự và chia vui với nhà trường. Năm học 2022 - 2023 là năm học đầu tiên Trường THPT Chuyên tỉnh triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với khối 10, đồng thời, đảm bảo mục tiêu Chương trình GDPT 2006 đối với khối 11 và 12. Với tinh thần vượt khó trên nền tảng truyền thống và nội lực vốn có, tập thể thầy và trò nhà trường đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và thầy, cô giáo trường THPT Chuyên trong ngày Lễ khai giảng.

Kết thúc năm học, toàn trường có 76,4% học sinh xếp loại học lực giỏi, tốt; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 99,8%; có 81 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 8 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 5 giải thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, 2 giải cấp quốc gia, 2 giải ba cuộc thi Olympic Toán học sinh - sinh viên toàn quốc năm 2023. Đặc biệt, đội tuyển Robotic của trường tham gia Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 đạt kết quả cao và được chọn là 1 trong 20 đội tuyển của Việt Nam tham gia thi đấu giải VEX ROBOTICS WORLD CHAMPIONSHIP 2023 tổ chức tại Hoa Kỳ. Tại giải đấu, đội Robotic của trường thi đấu và đạt kết quả ấn tượng gây tiếng vang lớn, góp phần tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, Công viên địa chất Toàn cầu UNESSCO non nước Cao Bằng với bạn bè quốc tế./.

Mông Thị Hoàn, Ban Phong trào cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh