Kiểm tra công tác MTKiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tại huyện Nguyên Bình, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 19/10/2023 Đoàn kiểm tra số 01 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Bà Đặng Thị Duyên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra công tác Mặt trận (đợt 2 năm 2023) trực tiếp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Dự buổi làm việc có Ông Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội; Đại diện Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vũ Ninh, huyện Nguyên Bình đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã của huyện Nguyên Bình.

Bà Đặng Thị Duyên, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu

tại buổi làm việc với huyện Nguyên Bình.

Đoàn tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; việc triển khai, thực hiện Đề án số 10-ĐA/TU, ngày 22/02/2022 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022 - 2026.

Qua công tác kiểm tra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã phối hợp, tham mưu với cấp ủy cùng cấp ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện; hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã; kế hoạch tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã; Hội nghị Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư...Thực hiện Đề án số 10-ĐA/TU, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tham mưu cho Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 120 - KH/HU ngày 11/7/2022 của Huyện ủy Nguyên Bình về thực hiện Đề án số 10-ĐA/TU, ngày 22/02/2022 của Tỉnh ủy Cao Bằng về “Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022-2026 và triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên toàn huyện. Phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022- 2026, có 85 đại biểu tham gia.

Kết luận buổi làm việc, Bà Đặng Thị Duyên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; công tác chuẩn bị đảm bảo theo yêu cầu về các nội dung và tiến độ theo chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng thời, đề nghị Mặt trận cấp huyện, cấp xã khẩn trương xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2024-2029; công tác chuẩn bị nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã, tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, tổ chức phát động phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; cấp ủy Ðảng, Chính quyền cần tạo mọi điều kiện để MTTQ Việt Nam các cấp chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội được chu đáo, đảm bảo trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và đúng quy định./.

Nông Văn Khanh, Chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh