Khen thưởng 79 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022

Ngày 12/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2022, triển khai Chương trình hành động năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo; Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức; lãnh đạo Ủy MTTQ các huyện, Thành phố.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên chủ động phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm, hướng dẫn MTTQ các cấp thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, quỹ cấp tỉnh tiếp nhận 1.170 triệu đồng...; toàn tỉnh trao tặng 30.562 suất quà trị giá 14.654,4 triệu đồng cho hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình có công và những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Quỹ “Vì người nghèo” tiếp nhận và đăng ký ủng hộ 87 tỷ 370 triệu đồng, đã phân bổ 72 tỷ 023 triệu đồng, hỗ trợ xây nhà cho người nghèo 1.123 nhà với số tiền 44 tỷ 924 triệu đồng; xây dựng trường học, trạm y tế 20 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng 12.433 suất quà trị giá 6 tỷ 803 triệu đồng; hỗ trợ nồi cháo dinh dưỡng, suất cơm cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với số tiền 30 triệu đồng, tặng 15 triệu đồng cho học sinh nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu. Phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, gửi thư ngỏ và tổ chức phát động "Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo", huy động trên 52 tỷ đồng với 3.535 khách hàng hưởng ứng tham gia gửi tiền tiết kiệm. Vận động nhân dân ủng hộ Quỹ “Xây dựng nông thôn mới” 1 tỷ 926 triệu đồng. Đến ngày 15/11/2022, toàn tỉnh có 17/139 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận 180 triệu đồng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức thăm, tặng quà Tết cho các tổ, chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã biên giới, khu cách ly với số tiền 290 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, kinh phí từ nguồn phòng, chống Covid-19 của tỉnh. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tích cực. Hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 202; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023 của UBND tỉnh; thông qua Tờ trình về việc hiệp thương cử bổ sung 4 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên, cá nhân, các vị có uy tín trong hệ thống mặt trận cần chủ động hơn, sâu hơn, mạnh mẽ hơn, rộng rãi hơn trong tuyên truyền thúc đẩy 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tham gia tích cực hơn nữa vào các dự án lớn, dự án trọng tâm của tỉnh, nhất là đường cao tốc. Tiếp tục thực hiện 3 chương trình trọng tâm, 3 nội dung đột phá của nhiệm kỳ; khắc phục một số tồn tại, hạn chế; MTTQ và các tổ chức thành viên quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân, quan tâm đến đối tượng nghèo, đối tượng chính sách, yếu thế để mọi người, mọi nhà đều có Tết, đón Tết đầm ấm, tươi vui, góp phần cho tỉnh làm tốt công tác an sinh xã hội.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể; tặng Bằng khen cho 44 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022.