Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng thăm và giao lưu hữu nghị tại Thành phố Sủng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc

Nhận lời mời của Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 27 tháng 6 năm 2023, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng sang thăm và giao lưu hữu nghị với Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc. Đoàn gồm 09 người do đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn, các thành viên gồm Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, ban chuyên môn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Hòa và phiên dịch.

Toàn cảnh buổi Hội đàm giữa Đoàn công Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Việt Nam với Ủy ban Hiệp thương chính trị Thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả đồng chí Vương Kiến Nghị, Chủ tịch Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả, bày tò niềm vui mừng được tiếp đoàn đến giao lưu hữu nghị tại thành phố Sùng Tả và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hữu nghị giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng và Ủy ban hiệp thương Chính trị thành phố Sùng Tả. Tại cuộc Hội đàm, hai bên đã giới thiệu, khái quát chung về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Cơ cấu tổ chức bộ máy, một số hoạt động nổi bật của Ủy ban MTTQ. Kết quả công tác đối ngoại của tỉnh Cao Bằng và tỉnh Quảng Tây trong những năm gần đây. Tăng cường mối quan hệ giữa 2 bên, tiếp xúc hữu nghị, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác, nhất là kinh nghiệm trong thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới; công tác an sinh xã hội; xây dựng đảng, chính quyền… Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị nhân dân, tăng cường tuyền truyền, vận động nhân dân với các hoạt động kết nghĩa, thiết lập hữu nghị thôn, bản 2 bên biên giới, góp phần củng cố phát triển tình đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Trung Quốc. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, cùng nhau gìn giữ trật tự an ninh khu vực biên giới, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Phát biểu tại Hội đàm đồng chí Hà Ngọc Giáp bày tỏ vui mừng và cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả. Đây là lần đầu tiên tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng với Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả. Qua chuyến thăm và giao lưu lần này, đồng chí Hà Ngọc Giáp mong muốn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng và Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc sẽ có những bước tiến quan trọng trong chương trình giao lưu hữu nghị trong thời gian tới.

Đoàn công Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Ủy ban Hiệp thương chính trị Thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc.

Để cơ chế giao lưu hữu nghị giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng và Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc được triển khai thực hiện hiệu quả. Kết thúc Hội đàm đồng chí Hà Ngọc Giáp, Trưởng đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng trân trọng mời Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc sang giao lưu hữu nghị với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Việt Nam và được đồng chí Vương Kiến Nghị, Chủ tịch Ủy ban Hiệp Thương Chính trị Thành phố Sùng Tả, Quảng Tây, Trung Quốc nhận lời.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn công tác đã đến khảo sát khu du lịch suối khoáng Ba Thái, huyện Minh Nin; tham quan Nông trường thông Minh Mục ca, tìm hiểu về mô hình nuôi bò sữa, bãi chăn nuôi sinh thái ngành sữa Thạch Phụ, tại huyện Phù Tuy; Nhà vận hành Tàu Cao tốc; Bảo tàng dân tộc Choang thành phố Sùng Tả; Trung tâm mua sắm thành phố Sùng Tả; Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Long Châu; Hồ chứa nước Thủy Lũng (Choang trại Thiên cầm) tại Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc.

Một số hình ảnh Đoàn công tác:

Đoàn công Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn công Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng thăm Bảo tàng dân tộc Choang, Thành phố Sùng Tả, Trung Quốc.

Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng tham quan Nông trường Mục ca, mô hình nuôi bò sữa, bãi chăn nuôi sinh thái ngành sữa Thạch Phụ, tại huyện Phù Tuy, Thành phố Sùng Tả, Trung Quốc.

Đoàn công Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng khảo sát khu du lịch suối khoáng Ba Thái, huyện Minh Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc.

Đoàn công Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng tham quan khu du lịch hồ chứa nước Thủy Lũng (Choang trại Thiên cầm) tại Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc.

Bế Thị Lan, Trưởng ban Tổ chức-Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.