Đoàn công tác tỉnh thăm và tặng quà tết cho các hộ nghèo tại huyện Hà Quảng và Hạ Lang

* Đoàn công tác tỉnh thăm tặng quà xóm Thanh Chung, xã Thanh Long, huyện Hà Quảng.

Ngày 23/01/2024, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đồng chí Thẩm Văn Phán, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm phó đoàn đến thăm, tặng quà chung vui, đón Tết tại xóm Thanh Chung, xã Thanh Long (Hà Quảng). Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hà Quảng và một số ban, ngành đoàn thể huyện.

Thanh Chung là xóm vùng cao của huyện Hà Quảng có tổng số 68 hộ gia đình, hơn 200 nhân khẩu, gồm các dân tộc Dao, Mông, Nùng cùng sinh sống. 100% hộ gia đình đều sản xuất nông nghiệp, trong đó có 34 hộ nghèo. Những năm qua, nhờ các chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc nơi đây có những đổi thay tích cực. Thông qua các phong trào thi đua, xóm đẩy mạnh thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Năm 2023, xóm có 3 hộ thoát nghèo; xóa 6 nhà tạm, nhà dột nát, không có tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, sinh con thứ 3 trở lên.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủyđồng chí Thẩm Văn Phán, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho tập thể xóm Thanh Chung, UBND xã Thanh Long và điểm trường Lũng Chủng, Trường Tiểu học và THCS Thanh Long.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;đồng chí Thẩm Văn Phán, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng áo ấm cho con em xóm Thanh Chung.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đồng chí Thẩm Văn Phán, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà tết cho các hộ gia đình tại xóm Thanh Chung.

Nhân dịp này, Đoàn công tác trao tặng 77 suất quà Tết, trong đó, tặng 68 suất cho các hộ dân của xóm Thanh Chung và 3 xóm lân cận: Tẩn Phung, Tắc Té, Tắp Ná. Trao quà cho tập thể xóm Thanh Chung, UBND xã Thanh Long và điểm trường Lũng Chủng, Trường Tiểu học và THCS Thanh Long; tặng quà 10 hộ nghèo trên địa bàn xã; tặng áo ấm cho học sinh Trường tiểu học và THCS Thanh Long.

* Đoàn công tác Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm và tặng quà xã Đức Quang, huyện Hạ Lang

Với tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Giáp thìn 2024, ngày 19/01/2024 đồng chí Thẩm Văn Phán, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Đức Quang, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi trao quà có đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hạ Lang, các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể xã và đại diện 50 hộ gia đình nghèo.

Đồng chí Thẩm Văn Phán, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Đức Quang, huyện Hạ Lang.

Thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Thẩm Văn Phán, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng 50 suất quà tết trị giá mỗi suất 500.000,đ với tổng kinh phí là 25.000.000,đ (trích từ Quỹ “Vì nghười nghèo tỉnh”) cho 50 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã.

Đây là những phần quà có ý nghĩa về tinh thần, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các con em và bà con Nhân dân trong dịp tết đến, xuân về. Đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và là sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo. Qua đó

góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón tết thêm vui tươi, đầm ấm, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Tại các xã đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh chia sẻ với những khó khăn với bà con, đồng thời, biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của xóm, của xã trong năm 2023. Mong muốn bước sang năm mới, bà con Nhân dân tiếp tục khắc phục khó khăn, tin tưởng ở Đảng, chính sách của Nhà nước, tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, chủ động tích cực tham gia xây dựng xóm, bản, quê hương ngày càng giàu đẹp, thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không tin, không nghe, không theo kẻ xấu.

Phạm Hải Hồng, Phó trưởng Ban Phong trào