Chi bộ Mặt trận Tổ quốc tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Kế hoạch số 100-KH/ĐUK, ngày 05/5/2023 của Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tỉnh về sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Chi bộ Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Chi ủy, chi bộ thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Quy chế làm việc của Chi ủy, Chi bộ Uỷ ban MTTQ tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2020 - 2025; xây dựng chương trình công tác và chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, hàng năm; các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình, phê bình tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách được duy trì và thực hiện tốt; phát huy dân chủ, đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhất là việc lựa chọn nội dung để đưa ra sinh hoạt đảm bảo đúng theo Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Chi ủy đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của đảng viên trong chi bộ. Kết quả, từ tháng 6/2020 đến ngày 30/4/2023, Chi ủy, chi bộ đã tổ chức được 32 cuộc sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề được duy trì tổ chức 01 lần/quý; 100% cán bộ, đảng viên công chức cơ quan được học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ, đảng viên đăng ký, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt từ khá trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ) ; 100% đảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên (15 % đạt chiến sĩ thi đua); kết nạp 02 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên lên 23/24 biên chế, vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra. Chi bộ phối hợp với Thủ trưởng cơ quan lãnh đạo cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác Mặt trận như: công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tham mưu triển khai thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các hoạt động vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội...

Công tác kiểm tra, giám sát luôn được chi bộ quan tâm, triển khai thực hiện theo đúng quy định, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kiểm tra 06 đảng viên; và giám sát chuyên đề 06 đảng viên; giám sát thường xuyên 100% đảng viên trong Chi bộ. Qua kiểm tra, giám sát, Ban chi ủy chi bộ đã đánh giá đúng ưu điểm và hạn chế, thiếu sót của đảng viên; kịp thời nhắc nhở đảng viên có biện pháp cụ thể để khắc phục. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, chi bộ không có đảng viên phải xem xét kỷ luật; không nhận được đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến đảng viên. Từ năm 2020 - 2022, chi bộ đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó năm 2020 đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, Đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao những kết quả công tác Chi bộ  Ủy ban MTTQ tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, biểu dương tinh thần thẳng thắn, phê bình và tự phê bình của đảng viên, mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy đóng góp tham gia ý kiến, đề xuất giải pháp, cách làm để công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ được tốt hơn.

.Đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thời gian tới, đề nghị Chi bộ tiếp tục phối hợp với Thủ trưởng đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận theo chương trình, kế hoạch đề ra. Tiếp tục thực hiện nghiêm Quy chế làm việc của Ban Chi ủy, Chi bộ Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2020 -2025. Tiếp tục quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Đảng viên, phát huy vai trò  tiền phong gương mẫu của đảng viên, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tập thể Cho bộ trong sạch, vững mạnh.

Hoàng Thị Hương Lan

Ban Tổ chức – Tuyên giáo