Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029

Chiều 14/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hưng, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ Thành phố; Chi bộ Khối dân vận; Lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 11 phường, xã. Chủ trì hội nghị đồng chí Vũ Văn Minh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai các văn bản, dự thảo văn bản gồm: Chỉ thị số 26, ngày 14/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; Kế hoạch số 321-KH/TU, ngày 11/9/2023 của Thành ủy Cao Bằng về thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU, ngày 14/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029; Dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Cao Bằng nhiệm kỳ 2024-2029; Dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam điểm cấp xã thành phố Cao Bằng nhiệm kỳ 2024-2029; Hướng dẫn tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư nhiệm kỳ 2024-2026; Kế hoạch phát động phong trào thi đua "Cán bộ đoàn viên, hội viên và Nhân dân thành phố Cao Bằng đoàn kết lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp”. Hội nghị kịp thời trao đổi nắm những khó khăn tại các đơn vị như về nhân sự, kinh phí, giải quyết chế độ những người không đủ tuổi tái cử, lộ trình thời gian tổ chức Đại hội...

Đồng chí Vũ Văn Minh, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Vũ Văn Minh, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Bằng đề nghị ngay sau hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường, xã tham mưu cho cấp ủy Đảng văn bản lãnh đạo đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp mình. Đồng thời, đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam các phường, xã tiến hành thực hiện các nhiệm vụ, nội dung chuẩn bị tổ chức đại hội phải đảm bảo các bước theo quy định, xác định được mốc thời gian, lộ trình cụ thể; chú trọng văn kiện, nhận sự Đại Hội, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn Thành phố.

Mã Thị Lý, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố