THÀNH PHỐ CAO BẰNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI CÁN BỘ MẶT TRẬN CƠ SỞ GIỎI NĂM 2022 ​

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác mặt trận và phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ mặt trận cơ sở, ngày 03/8/2022 Ủy ban MTTQ Thành phố tổ chức Hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi năm 2022, đây là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, thiết thực và bổ ích cho đội ngũ c án bộ Mặt trận cơ sở trên địa bàn Thành phố.

Chương trình văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ

"Tiếng hát quê hương" thực hiện.

Tham gia Hội thi có 11 thí sinh đại diện cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ 11 xã, phường trên địa bàn Thành phố; trong đó có 01 Thí sinh là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Chu Trinh; 02 thí sinh là Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; 07 thí sinh là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường; 01 thí sinh là Ủy viên Thường trực MTTQ phường. Có 07 thí sinh là nữ, 4 thí sinh là nam; tuổi đời thấp nhất 32 tuổi (03 thí sinh), cao nhất là 47 tuổi; 90,9% thí sinh có trình độ chuyên môn Đại học, 100% thí sinh có trình độ lý luận chính trị trung cấp.

Các thí sinh đều là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, am hiểu công tác Mặt trận và tình hình thực tế địa phương, nơi công tác, nên thuận lợi cho việc trả lời câu hỏi, xử lý tình huống. Các thí sinh trải qua 03 vòng: Thi chào hỏi, thi nghiệp vụ và trả lời tình huống. Qua các vòng cho thấy phần lớn thí sinh đã chủ động, bình tĩnh, tự tin khi thể hiện phần thi của mình, biết kết hợp nhiều phương pháp ở màn chào hỏi, sáng tạo trong xử lý tình huống, ngôn ngữ diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu.

Hình ảnh thí sinh dự thi vòng 3 "xử lý tình huống".

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 01 Giải nhất cho thì sinh Nông Thị Lan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Sông Hiến; 02 Giải nhì cho thí sinh Nông Thị Thùy Trang - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Ngọc Xuân và thí sinh Ngô Thu Trà - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hợp Giang; 02 Giải ba cho thí sinh Nông Thúy Chinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Đề Thám và đồng chí Nông Huy Nhạ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Duyệt Trung; 06 Giải khuyến khích trao cho đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Tân Giang, Sông Bằng, Hòa Chung, Vĩnh Quang, Chu Trinh và Hưng Đạo; ngoài ra Ban tổ chức trao 02 Giải phụ cho thí sinh có màn chào hỏi xuất sắc nhất và thi sinh trả lời tình huống hay nhất.

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo Thành phố chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh.

Trên cơ sở kết quả Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn 02 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi tỉnh Cao Bằng dự kiến tổ chức trong tháng 9 năm 2022.

Ủy ban MTTQ Việt Nam

Thành phố Cao Bằng