Huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Sáng ngày 11/10/2023, tại UBND xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền huyện với nhân dân xã. Hội nghị do đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Mã Gia Hãnh, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Anh Văn An, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nông Ích Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và Nhân dân xã Thạch Lâm.

Đại biểu dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị đã nêu lên 32 ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc tu sửa kênh mương tưới tiêu thuỷ lợi, phục vụ trồng trọt, chăn nuôi cho các xóm Bản Luầy, Tổng Dùn, Nặm Pục; Đầu tư xây dựng nhà văn hoá cho các xóm đã xuống cấp; Kéo điện lưới lên xóm phục vụ nhân dân và trường học; Hỗ trợ xi măng, vật liệu để tu sửa các tuyến đường nội thôn; Cấp giỏ sắt để kè 2 bên bờ suối, tránh sạt lở ruộng cho xóm Khâu Ràng, Sác Ngà; Đầu tư thêm trạm phát sóng điện thoại cho các xóm chưa có sóng để phục vụ liên lạc; Hỗ trợ các loại giống Ngô, Lúa do thời tiết hạn hán;…

Đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành chuyên môn đã tiếp thu, trao đổi và giải đáp cụ thể những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân. Đối với một số vấn đề cần có thời gian để khắc phục, lãnh đạo huyện sẽ tiếp tục quan tâm xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đoàn Trọng Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cảm ơn Nhân dân xã Thạch Lâm trong những năm qua đã đồng tâm hiệp lực cùng cấp ủy, chính quyền hưởng ứng tích cực xây dựng huyện Bảo Lâm ngày càng phát triển.Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, những khó khăn vướng mắc mà nhân dân đã phản ánh, kiến nghị. Đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục nắm chắc dư luận, nắm bắt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, qua đó tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và Nhân dân địa phương quan tâm, không để mâu thuẫn phát sinh thành điểm nóng. Mong muốn nhân dân trên địa bàn xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở góp phần phát triển kinh tế, xã hội huyện Bảo Lâm.

Hoàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lâm