HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN THẠCH AN LẦN THỨ 6 KHÓA XV NHIỆM KỲ 2019 - 2024 ​ ​

Sáng ngày 15/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch An đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 khóa XV nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Nông Thanh Toại Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì. Hội nghị đánh giá hoạt động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự có các đồng chí Triệu Thị Thiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nông Đức Thuận, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Ngô Thế Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, lãnh đạo một số ban, ngành đoàn thể, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua báo cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; thông báo tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn và các tổ chức thành viên đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang lại kết quả tích cực, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương. Công tác tuyên truyền thực hiện được 764 cuộc với 21.209 lượt người tham gia. Tiếp nhận số tiền trên 80 triệu đồng của các đơn vị, hỗ trợ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19. Hoạt động chăm lo cho người nghèo: Tổ chức thăm và tặng quà cho người uy tín tiêu biểu, người nghèo, gia đình chính sách người có công nhân dịp lễ, tết số tiền trên 470 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng, làm mới 07 nhà đại đoàn kết, trị giá trên 100 triệu đồng.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trên địa bàn đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật. Mặt trận tổ quốc các cấp tổ chức các hội nghị hiệp thương đảm bảo về cơ cấu, thành phần, độ tuổi. Tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được 21 cuộc với 88 ý kiến, có 1.239 cử tri tham gia; Cấp xã được 91 cuộc, với 295 ý kiến có 4.531 cử tri tham dự. Quá trình bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu diễn ra an toàn, dân chủ, thành công, đúng pháp luật. Tổng số cử tri toàn huyện đi bầu cử 22.143/22.143 cử tri, đạt tỉ lệ 100%. Cử tri đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội khóa XV, 03 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện và 232 đại biểu HĐND xã.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021: MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, nhà nước trong sạch vững mạnh; Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./.

Cẩm Ly- Ủy ban MTTQ huyện Thạch An.