Thủ tướng Phạm Minh Chính đón năm mới 2024 cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Tối 31/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan không gian văn hóa và dự Chương trình nghệ thuật chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 tại Phố đi bộ Kim Đồng cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác thăm phố đi bộ Kim Đồng (Thành phố).
Các em học sinh đón chào THủ tướng.
Các em học sinh đón chào Thủ tướng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan phố đi bộ Kim Đồng.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan phố đi bộ Kim Đồng.

Bà con nhân dân vui mừng phấn khởi khi được trò chuyện với Thủ tướng.
Bà con nhân dân ai cũng muốn được bắt tay THủ tướng.
Bà con nhân dân ai cũng muốn được bắt tay Thủ tướng.

Chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2024 gồm các tiết mục ca, múa hát đặc sắc với nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, thể hiện những nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc các dân tộc Cao Bằng...,

Các đại biểu xem chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng năm mới 2024.
Tiết mục văn nghệ thể hiện những nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc Cao Bằng.

Tiếp đó, các đại biểu cùng bà con nhân dân cùng thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ đón chào Tết Dương lịch 2024.

Màn pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới 2024.
Phố đi bộ Kim Đồng tối 31/12/2023.

Ngoài ra, tại Phố đi bộ Kim Đồng còn diễn ra các hoạt động thi đấu giao lưu lày cỏ; chơi các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, ô ăn quan, nhảy dây, nhảy sạp, cờ búng, cờ cá ngựa, xếp gỗ...

Thi đấu giao lưu lày cỏ thu hút nhiều người dân đến xem và cổ vũ.