Khai mạc chuỗi Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tối 25/11, tại Vườn hoa số 2, phố Kim Đồng, phường Hợp Giang (Thành Phố), UBND tỉnh tổ chức khai mạc chuỗi Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đặc biệt khó khăn tỉnh Cao Bằng năm 2023.

Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, Thành phố cùng đông đảo người dân và du khách.

Các đại biểu tham dự khai mạc Chuỗi Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn năm 2023
Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối thị trường, khai thác tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bào DTTS và miền núi, Sở Công Thương phối hợp với UBND các huyện, Thành phố tổ chức Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm của vùng đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn tỉnh năm 2023.

Chương trình diễn ra 5 phiên chợ: Phiên chợ thứ nhất từ ngày 25 - 26/11 tại Thành phố; phiên chợ thứ 2 từ ngày 28 - 29/11 tại thị trấn Quảng Uyên (Quảng Hòa); phiên chợ thứ 3 từ ngày 2 - 3/12 tại Thành phố; phiên chợ thứ 4 từ ngày 6 -7/12 tại thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc); phiên chợ thứ 5 từ ngày 9 - 10/12 tại Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một số ban, ngành cắt băng khai mạc Chuỗi Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tỉnh Cao Bằng năm 2023
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Phiên chợ giới thiệu, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tỉnh Cao Bằng.

Mỗi phiên chợ được tổ chức với quy mô 18 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã (DN, HTX) đang hoạt động trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn; DN, HTX mới thành lập có các hoạt động và sử dụng lao động trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn, hộ gia đình, cá nhân người DTTS, hộ nghèo dân tộc kinh sinh sống tại các xã, thôn vùng đồng bào DTTS và miền núi đến từ 9 huyện trên địa bàn tỉnh.

Tham gia trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tại phiên chợ là các sản phẩm hàng hoá như: Sản phẩm nông sản đặc hữu, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm ẩm thực địa phương…

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một số ban, ngành tham quan các gian hàng tại phiên chợ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng tại phiên chợ.

Chuỗi phiên chợ nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, khai thác tiềm năng, lợi thế của các địa phương vùng DTTS và miền núi trong tỉnh; tạo cơ hội cho các DN, HTX, hộ kinh doanh gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, liên kết hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. Từ đó, hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất, thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và chất lượng hàng hóa ở vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh.