Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình)

Ngày 21/7, Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn  dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Đoàn đại biểu tỉnh viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sinh ngày 25/8/1911 tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), tên khai sinh là Võ Giáp, còn được gọi anh Văn. Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất ngày 4/10/2013, yên nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Đại tướng được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu tỉnh kính cẩn đặt lẵng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Đàm Kiều