Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 29/3/2023, Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngọc Văn Phán, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Thẩm Văn Phán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và sự có mặt đầy đủ của toàn thể các đồng chí Đoàn viên.

Toàn cảnh đại hội.

Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 là Đại hội “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết -Phát triển”. Đại hội đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả thực hiện công tác Công đoàn nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới, đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức và người lao động cơ quan. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí gồm (đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023; đồng chí Đoàn Phương Thanh, Phó Chánh Văn phòng; đồng chí Nguyễn Cảnh Giang, chuyên viên Ban Phong trào) tham gia Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất đã bầu đồng chí Nguyễn Hồng Vân tiếp tục tái cử giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Đoàn Phương Thanh, giữ chức danh Phó Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Cảnh Giang giữ chức danh Ủy viên BCH. Đại hội cũng bầu ra 01 đại chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ VN tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Ngọc Văn Phán - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung văn kiện và nhân sự cho Đại hội của BCH Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ tỉnh, đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới phát huy vai trò chủ động, tích cực tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy chế, đồng thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cơ quan, qua đó xây dựng tập thể cán bộ, công chức cơ quan ngày càng gắn kết, vững mạnh.

Tại đại hội các đồng chí Đoàn viên Công đoàn cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 100% Đoàn viên Công đoàn tán thành./.

Đặng Dũng