Uỷ ban MTTQ tỉnh bàn giao nhà ở tại huyện Bảo Lạc

Ngày 4/10, Uỷ ban MTTQ tỉnh phối hợp với vietel Cao Bằng tổ chức Lễ Bàn giao nhà ở cho gia đình ông Hoàng A Ngài, xóm Cốc Cai, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc. Tham dự có đồng chí Lương Tuấn Hùng, uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ, chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Vietel chi nhánh tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Bảo Lạc

Gia đình ông Hoàng A Ngài, dân tộc Mông, thuộc diện hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở, nằm trong danh sách được hỗ trợ kinh phí xây nhà theo chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Nhà ông Hoàng A Ngài khởi công xây dựng và hoàn thành trong tháng 6/2022 với tổng kinh phí 154 triệu đồng, trong đó, nguồn hỗ trợ của tập đoàn viễn thông quân đội Vietttel tài trợ 40.000.000đ; số tiền còn lại của gia đình vay mượn, đối ứng. Trong quá trình xây dựng, nhân dân trong xóm giúp vận chuyển vật liệu, san nền tổng 96 công.

Đồng chí Lương Tuấn Hùng, uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ, chủ tịch UB MTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Vietel chi nhánh tỉnh Cao Bằng và lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Bảo Lạc trao tiền và quà cho hộ gia đình ông Hoàng A Ngài.

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và Vietel Cao Bằng đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình 40 triệu đồng. Số tiền từ nguồn kính phí hỗ trợ 3,2 tỷ đồng do tập đoàn viễn thông Quân đội Vietel tài trợ, hiện đã phân bổ trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Bảo lạc được phân bổ hỗ trợ cho 8 nhà. Dự kiến, tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Cao Bằng số tiền 10 tỷ đồng thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà cho gia đình; huyện uỷ Bảo Lạc trao tặng ảnh Bác Hồ và phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cho gia đình ông Hoàng A Ngài./.

La Ngà - Kim Dung