Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức tốt các hoạt động ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/1989-03/3/2023) và 64 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng” (03/3/1959-03/3/2023), ngày 09/02/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sơ kết phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022 và tổ chức “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2023 tại xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng.

“Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023 được tổ chức gồm hai phần, phần lễ tổ chức sơ kết thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” năm 2022 và “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2023; Phần hội tổ chức các tiết mục văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống của địa phương, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; tạo được ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân đối với BĐBP; phát huy được sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, các cấp, các ngành trong tham gia cùng lực lượng BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới hiện nay.

Đ/c Nguyễn Hồng Vân Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập tai trường Tiểu học xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng.

Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hồng Vân đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 20 suất quà (mỗi suất 500.000, đồng) từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh cho 20 em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trị giá:10.000.000đ; thay mặt Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đồng chí Lương Tuấn Long, Phó Chính ủy Bộ chỉ huy B đội Biên phòng trao tặng Giấy khen và quà tặng trị giá 3.000.000,đ cho nhân dân xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng. Ngày Hội Biên phòng toàn dân tại xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng đã trở thực sự trở thành ngày hội Bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của quân, dân các dân tộc nơi biên giới.

Hoàng Trung Dũng

Chuyên viên Ban Phong trào Uỷ ban MTTQ tỉnh