Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Ngày hội văn hóa Dân tộc Mông huyện Hà Quảng

Ngày 04/02, Ủy ban nhân dân huyện Hà Quảng tổ chức Ngày hội văn hóa Dân tộc Mông năm 2023 tại xã Thượng Thôn, Ngày hội thu hút hàng nghìn du khách và người dân trên địa bàn huyện, nhất là đồng bào dân tộc Mông.

Đ/c Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội.

Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, của huyện Hà Quảng.

Các đại biểu tham dự Ngày hội.

Tại ngày hội diễn ra các hoạt động văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc, thi nấu mèn mén, ném pao, bắn nỏ, chọi chim và thi trưng bày không gian văn hóa dân tộc. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, thông qua các nội dung tại Ngày hội làm sống dậy những văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc Mông, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; qua đó cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thể hiện sự chăm lo của các cấp, ngành đến đời sống tinh thần của đồng bào Mông.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các xã, thị trấn tham gia Ngày hội.

Gian hàng trưng bày của các xã tham gia Ngày hội.

Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.

Đoàn Phương Thanh