Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 636
  • Trong tuần: 4 603
  • Tổng lượt truy cập: 172456
  • Tất cả: 1085
Đăng nhập
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Bằng tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật đất đai (Sửa đổi) ​

Chiều ngày 07 tháng 3 năm 2023, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cao Bằng tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (Sửa đổi). Dự hội nghị có Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Cao Bằng; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường Thành phố; các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Luật gia thành phố và cán bộ hưu trí trên địa bàn thành phố.có chuyên môn về pháp luật, lĩnh vực đất đai.

anh tin bai

Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đóng góp 11 ý kiến đối với một số nội dung cụ thể của Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Trong đó, một số nội dung được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến liên quan đến các quy định trong dự thảo luật như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được quy định khá cụ thể song còn thiếu quy định về giải quyết thảo đáng quyền lợi của người có đất thuộc diện chuyển mục đích sử dụng và thu hồi đát, nhất là việc giải quyết cho người sử dụng đất tại thời điểm chưa có quyết định thu hồi đất nhưng có nhu cầu được xây dựng nhà ở, công trình, trồng cây lâu năm ở vị trí khác phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

anh tin bai

Đại biểu phát biểu.

Về tái định cư quy định hạ tầng xã hội, quy định này khó thực hiện ở tất cả các khu tái định cư, chỉ vì chi phí vốn đầu tư và đất đai cho tất cả các hạng mục này là rất lớn só với chi phí về đất ở, nhà ở dẫn đến việc đầu tư tăng cao, chỉ có thể thực hiện ở các khu tái định cư quy mô lớn (có quy định cụ thể về quy mô dân số hoặc số hộ tái định cư). Các khu tái định cư quy mô nhỏ, trên thực tế không nhất thiết phải có đầy đủ các hạng mục này mà chỉ cần điều kiện kết nối thuận lợi với các thành tố của hạ tầng xã hội và quy định bổ sung việc bảo đảm các điều kiện kết nối thuận lợi với các thành tố hạ tầng xã hội. Về thu hồi đất, trưng dụng đất, đề nghị cơ quan soạn thảo sửa lại quy định này không trái với Luật Khoáng sản....

anh tin bai

 Đồng chí Lê Hải Hòa – Bí thư Thành ủy Cao Bằng phát biểu góp ý dự thảo Luật.

anh tin bai

        Ông Vũ Văn Minh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Vũ Văn Minh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu, đóng góp ý kiến của các đại biểu, những ý kiến góp ý rất quý báu, vừa trí tuệ, vừa tâm huyết, vừa mang hơi thở cuộc sống; với trách nhiệm của mình, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến và chuyển đến cơ quan chức năng xem xét.

  • Chuyên mục Đại đoàn kết các dân tộc và chắp cánh ước mơ
  • Câu chuyện về cô học trò nhỏ Nguyễn Vương Hải Yến
1 
Tin khác
ipv6 ready