Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 553
  • Trong tuần: 4 520
  • Tổng lượt truy cập: 172373
  • Tất cả: 1002
Đăng nhập
Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)


Sáng ngày 13/3/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự hội nghị có đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở ngành; các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tỉnh; Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật; Hội đồng tư vấn Dân tộc – Tôn giáo của MTTQ Việt Nam tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố.

 

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đa số các đại biểu đều đồng tình với việc sửa đổi Luật Đất đai, qua gần 10 năm triển khai thực hiện Luật đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng tạo ra hành lang pháp lý đồng bộ, chặt chẽ và khả thi cho việc khai thác và sử dụng đất đai hợp lý, tiết kiệm và có hiệu quả; góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Mặc dù đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng đến nay đất nước đã có rất nhiều sự thay đổi, mặt khác Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, pháp luật mới liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai.

Tuy nhiên, Luật Đất đai năm 2013 cũng đã bộc lộ những tồn tại, hạn chế như: nguồn lực đất đai chưa được phát huy đầy đủ, bền vững, việc sử dụng đất còn lãng phí, hiệu quả thấp; tình hình khiếu nại, tố cáo vi phạm về đất đai còn diễn biến phức tạp; suy thoái, ô nhiểm, sạt lở đất ngày càng nghiêm trọng; nguyên nhân nổi lên là do quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các quy hoạch kế hoạch khác chưa đảm bảo thống nhất đồng bộ... vì vậy việc phải sửa đổi ban hành mới là rất cần thiết và cấp bách trong tình hình phát triển đất nước hiện nay. Với 9 chủ đề được gợi ý lấy ý kiến của Dự thảo. Trong đó, nội dung được đại biểu quan tâm và góp ý nhiều nhất là vấn đề quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, bồi thường, giá đất …  

Phát biểu Kết luận hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh việc tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có ý nghĩa rất quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân góp phần hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng thời, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng thời, đề nghị các tổ chức thành viên của Mặt trận tiếp tục lấy ý kiến nhân dân, đoàn viên, hội viên với nhiều hình thức khác nhau để góp ý vào Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan, trung thực ý kiến đóng góp của các đại biểu để trình cấp có thẩm quyền theo quy định./.

          Mai Thu Trang      

  • Chuyên mục Đại đoàn kết các dân tộc và chắp cánh ước mơ
  • Câu chuyện về cô học trò nhỏ Nguyễn Vương Hải Yến
1 
Tin khác
ipv6 ready