Xuất bản, phát hành cuốn tài liệu “Tuyên truyền, giáo dục về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”

Thực hiện Chương trình công tác số 41-CTr/BCĐ, ngày 15/02/2023của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh năm 2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì, phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh uỷ và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng cuốn tài liệu “Tuyên truyền về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”.

Cuốn tài liệu “Tuyên truyền về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ảnh: Tuấn Hưng.

Tài liệu cung cấp các nội dung cơ bản về lý luận và thực tiễn, bao gồm tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực tiễn công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của cả nước nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng thời gian qua; nhận diện tham nhũng, tiêu cực và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tài liệu được sử dụng để phục vụ công tác tuyên truyền, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; phục vụ sinh hoạt chi bộ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân.

Nội dung tài liệu gồm 4 phần: Những vấn đề cơ bản về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng và Nhà nước về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tình hình công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian gần đây; nhiệm vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian tới; Trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Toàn văn Tài liệu được đăng tải đầy đủ trên Trang thông tin điện tử của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng (tuyengiaocaobang.vn).