Chính quyền - Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp tổ chức trao quà chương trình Chắp cánh ước mơ năm 2023

Sáng ngày 27/05/2023, Đoàn công tác của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Diệu Quang, Phó Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn đến tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Khai, huyện Thạch An và xã Hoàng Tung, huyện Hòa An. Cùng đi có đồng chí Đoàn Khánh Trực, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan và các đồng chí đoàn viên thanh niên của Văn phòng.

Thực hiện công văn số1962/MTTQ-BTT ngày 14 tháng 4 năm 2023 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng về việc ủng hộ chương trình “Chắp cánh ước mơ”. Với tinh thần tương thân, tương ái, mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ được đến trường. Chính quyền – Công đoàn Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng đã đến thăm và tặng quà 02 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Em Nguyễn Vương Hải Yến, học sinh lớp 5B trường THCS Minh Khai, huyện Thạch An, em mắc bệnh máu trắng và hiện sống cùng bà nội. Em Hoàng Hòa Bình, học sinh lớp 7A, trường THCS Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, em sinh ra trong gia đình bố và mẹ đều bị mù hoàn toàn, không có khả năng lao động.

Đoàn công tác tặng quà Em Nguyễn Vương Hải Yến, xã Minh Khai

Đoàn đã trao tặng cho mỗi em học sinh 01 xuất quà trị giá 3.000.000đ cùng các đồ dùng thiết yếu như cặp, sách vở, mỳ tôm...

Đoàn công tác tặng quà Em Hoàng Hòa Bình, xã Hoàng Tung

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Diệu Quang đã động viên các em luôn cố gắng học hành và rèn luyện, vượt lên trên mọi hoàn cảnh để đạt được nhiều thành tích trong học tập; món quà tuy không lớn nhưng tiếp thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh để các em kiên định bước tiếp con đường còn nhiều khó khăn trước mắt. Đồng chí Trưởng đoàn cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo và lãnh đạo địa phương đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho đoàn công tác tổ chức được buổi trao quà đầy ý nghĩa; đồng thời mong muốn nhà trường và các ban ngành địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để các em có thể vượt qua mọi khó khăn và có một tương lai tốt đẹp.

Tác giả: Bích Thu