Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tặng quà tết tại huyện Hà Quảng

Ngày 23/1, Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam Dương Quyết Thắng làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà tết hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hà Quảng. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH tỉnh; lãnh đạo huyện Hà Quảng.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà các  hộ nghèo, gia đình chính sách huyện Hà Quảng.

Năm 2023, huyện Hà Quảng triển khai 18 chương trình tín dụng tại 21 xã, thị trấn, dư nợ 590,9 tỷ đồng, với 8.183 hộ nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn còn dư nợ. Riêng xã Trường Hà vốn tín dụng chính sách có dư nợ hơn 29,2 tỷ đồng, với 432 hộ nghèo, đối tượng chính sách. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng cho mục tiêu xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Đoàn công tác tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách 2 xã: Trường Hà (50 suất), Sóc Hà (50 suất), mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng; tổng trị giá 120 triệu đồng.

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo NHCSXH Việt Nam mong các hộ nghèo, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, khai hiệu quả các chương tín dụng ưu đãi tại địa phương; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phát triển các mô hình, dịch vụ nông nghiệp hàng hóa, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống; tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa và giảm nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương. Chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đầm ấm, vui tươi, tiết kiệm.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà tết UBND 2 xã Trường Hà và Sóc Hà.

Nhân dịp này, đoàn công tác NHCSXH Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh tặng quà  UBND 2 xã: Trường Hà, Sóc Hà, chúc toàn thể cán bộ, chức 2 xã tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, vận động tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.