Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Hà Quảng

Ngày 6/11, Đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch làm trưởng đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào (Hà Quảng).

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà người có uy tín xóm Đào Nam, xã Ngọc Đào (Hà Quảng).

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động và phát động phong trào thi đua ở cộng đồng dân cư năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Khu dân cư xóm Đào Nam có 146 hộ, 551 nhân khẩu, còn 16/146 hộ nghèo, chiếm 10,9%. Năm 2023, nhân dân đoàn kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng xuất, sản lượng cây trồng, vật nuôi, vươn lên làm giàu chính đáng. Thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, xóm huy động 280 ngày công lao động giải phóng mặt bằng nhà văn hóa xóm, đóng góp 115 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa; phát quang các tuyến đường và nạo vét mương thủy lợi với 580 lượt người tham gia; cho mượn 1,5 ha đất canh tác, cho nhau vay tiền không tính lãi... Qua bình xét có 131/146 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, chiếm 89,7%.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị cấp ủy,  MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xóm thường xuyên tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể nhân dân; đề cao cảnh giác, nâng cao nhận thức chính trị trước các âm mưu chống phá, lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc của các thế lực thù địch; tăng cường vận động nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương. Triển khai cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước; đẩy mạnh sản xuất, xây dựng đời sống, phát triển kinh tế ổn định và từng bước giảm dần tỷ lệ hộ nghèo. Tiếp tục tạo điều kiện để nhân dân phát huy tốt vai trò tự quản ở cộng đồng; duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tặng quà xóm Đào Nam, người có uy tín xã Ngọc Đào; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ huyện, xã tặng quà Ban công tác Mặt trận và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.