Gặp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Chiều 13/10, Hiệp Hội doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân, Câu lạc bộ Doanh nhân cựu chiến binh, Hiệp Hội du lịch tỉnh tổ chức gặp mặt chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023).

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp, doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tự hào doanh nhân Việt Nam; sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh qua các thời kỳ.

Toàn tỉnh hiện có 1.791 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký 21.662 tỷ đồng; có 412 hợp tác xã, 3.291 xã viên, với tổng vốn điều lệ 894.004 triệu đồng. Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân (DNDN) của tỉnh nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư đổi mới công nghệ, thiết bị hiện đại; mạnh dạn chuyển đổi ngành nghề, cơ cấu sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, tích cực thu hút lao động và giải quyết việc làm, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Cùng với đó, các DNDN tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo…; nhiều DNDN vinh dự được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh biểu dương, ghi nhận những kết quả, sự đóng góp của cộng đồng DNDN đối với tỉnh trong thời gian qua. Đề nghị, thời gian tới, cộng đồng DNDN tiếp tục nỗ lực, chủ động đổi mới, sáng tạo để hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả, đảm bảo được tính ổn định và bền vững trong nền kinh tế thị trường. Mong muốn cộng đồng doanh nghiệp phải thực sự là trung tâm, là chủ thể trong phục hồi sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chia sẻ đồng hành cùng chính quyền các cấp, thường xuyên hiến kế giúp tỉnh, góp ý thẳng thắn để cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính; tăng cường đầu tư tăng năng suất lao động, tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực trên mọi lĩnh vực… Tích cực hưởng ứng và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các sở, ban, ngành tiếp tục đổi mới cải cách hành chính, chuyển đổi số, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi cho các DNDN hoạt động hiệu quả.

Theo baocaobang.vn