Đoàn công tác HĐND tỉnh thăm, tặng quà tại chòm Lũng Cải, xã Hồng Nam (Hòa An)

Ngày 28/1, Đoàn công tác HĐND tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà tại chòm Lũng Cải, xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam (Hòa An).

Lũng Cải là chòm đặc biệt khó khăn của xóm Nà Tổng, cách trung tâm xã Hồng Nam hơn 5 km, có 14 hộ/68 nhân khẩu, trong đó 13 hộ dân tộc Dao, 1 hộ dân tộc Mông; có 6 đảng viên. Do địa hình núi đá, thiếu đất canh tác, nước sinh hoạt, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. 100% là hộ nghèo.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng quà cho xã Hồng Nam (Hòa An).

Chia sẻ với những khó khăn của bà con chòm Lũng Cải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy ý chí tự lực, tự cường, tích cực tham gia các dự án giảm nghèo để nâng cao thu nhập, sớm thoát nghèo; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Chúc bà con đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, đầm ấm.

Nhân dịp này, đoàn công tác HĐND tỉnh tặng quà chòm Lũng Cải và 14 suất quà cho 14 hộ gia đình, trị giá 500 nghìn đồng/suất. Huyện Hòa An trao 1 thùng quà tặng chòm Lũng Cải và mỗi hộ 1 thùng mỳ tôm.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng và lãnh đạo huyện Hòa An tặng quà cho nhân dân chòm Lũng Cải, xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam (Hòa An).

Trước đó, tại Trường Mầm non, Tiểu học, THCS Hồng Nam, Thường trực HĐND tỉnh và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” năm 2024.

Tại chương trình, các đơn vị tặng Trường Mầm non, Tiểu học, THCS Hồng Nam 2 triệu đồng, 1 thùng quà và 222 đôi giày cho học sinh; tặng 2 suất quà cho 2 học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất gồm 1 triệu đồng, 1 túi quà và 1 đôi giày. Tặng xã Hồng Nam 1 thùng quà và 3 triệu đồng.