Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Bế Xuân Trường dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Đồng Chúp

Ngày 5/11, Khu dân cư xóm Đồng Chúp, xã Hưng Đạo (Thành phố) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Thượng tướng Bế Xuân Trường dự ngày hội.

Thượng tướng Bế Xuân Trường tặng quà cho xóm Đồng Chúp, xã Hưng Đạo (Thành phố).

Xóm Đồng Chúp có 137 hộ, 602 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc: Tày Nùng, Kinh, Mông cùng sinh sống; xóm còn 3 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo. Những năm qua, nhân dân trong xóm luôn đoàn kết phấn đấu xây dựng đời sống ổn định và từng bước phát triển; xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc; thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong năm, xóm có 6 hộ dân hiến gần 1.500 m2 đất, gần 300 ngày công để làm đường nội đồng và giúp hộ nghèo xây nhà đại đoàn kết; ủng hộ các loại quỹ gần 14 triệu đồng; 100% các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm; duy trì thường xuyên các mô hình tuyến đường tự quản, bảo vệ môi trường, thu gom rác thải đúng quy định, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp…; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Nhờ vậy, đời sống của người dân được nâng cao, công tác dân chủ được phát huy, quy ước, hương ước được thực hiện nghiêm túc.

Năm 2023, xóm có 129 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 10 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, 14 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền; tập thể xóm được công nhận làng văn hóa.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân xóm Đồng Chúp cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2023 trên địa bàn.

Bà con nhân dân xóm Đồng Chúp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Tại ngày hội, bà con nhân dân trong xóm ký cam kết thi đua; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo được 4,5 triệu đồng.