Bàn giao nhà cho hộ nghèo huyện Hòa An

Ngày 24/11/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước khu vực X và Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành V tổ chức lễ bàn giao nhà cho các hộ gia đình tại xã Dân Chủ và xã Nguyễn Huệ (Hòa An).

Dự buổi lễ bàn giao đoàn công tác có các đồng chí: Phạm Văn Hải, Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực X; Đỗ Thị Lan Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành V; đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương tham dự.

Đồng chí Phạm Văn Hải, Phó Kiểm toán trưởng, Chủ tịch Công đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực X, phát biểu tại buổi bàn giao nhà.

Kiểm toán Nhà nước khu vực X và Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành V hỗ trợ 150.000.000 đồng (một trăm năm mươi triệu đồng), xây dựng 03 căn nhà cho hộ nghèo, trong đó: Kiểm toán Nhà nước khu vực X hỗ trợ 02 căn nhà cho ông Hoàng Văn Hiếu, xóm Khuổi Bốc; ông Triệu Văn Sải, xóm Bản Cải xã Nguyễn Huệ. Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành V hỗ trợ 01 căn nhà cho ông Hà Văn Đức, xóm Bản Chang, xã Dân Chủ. Đây là các hộ gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi căn nhà được hỗ trợ 50.000.000 đồng. Sau một thời gian khẩn trương thi công, đến nay các căn nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, mỗi căn rộng  56 - 90 m2, đảm bảo tiêu chí 03 “cứng” là “nền cứng”, “khung tường cứng”, “mái cứng”. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh trao 02 suất quà cho các gia đình, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho hộ gia đình.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tại buổi lễ bàn giao, các đồng chí lãnh đạo Đoàn công tác và lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng các hộ gia đình; đồng thời mong muốn các gia đình yên tâm lao động, sản xuất vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Nguyễn Cảnh Giang

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh