Bàn giao Bò cái sinh sản cho hội viên Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng

Ngày 04/7/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ bàn giao Bò cái sinh sản. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh,  đồng chí Phạm Viết Công – Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, đại diện Phòng LĐTB&XH huyện Quảng Hòa, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phi Hải

Được sự nhất trí của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức triển khai mô hình nuôi bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo là hội viên Hội Người mù tỉnh và Hội viên Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Cao Bằng. Với phương châm cùng “Chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”. Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trọng tâm, thiết thực và ý nghĩa đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích, đạt hiệu quả cao nhất. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Cao Bằng đã ban hành kế hoạch hướng dẫn Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với cơ các cơ quan chức năng triển khai thực hiện mô hình, phân bổ hỗ trợ kinh phí cho 10 hộ thực hiện mô hình với mức 15 triệu đồng/01 con bò/01 hộ gia đình, với số tiền 150 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bò cho 02 hộ nghèo là người khuyết tật tại xóm Phúc Dùng, xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, huyện tiến hành khảo sát, hướng dẫn các khu dân cư họp xét, lựa chọn đối tượng triển khai mô hình; hướng dẫn triển khai hoàn thiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu. Thời gian mỗi hộ gia đình thực hiện mô hình trong vòng 05 năm, sau 05 năm hộ gia đình hoàn trả lại kinh phí hỗ trợ ban đầu 15 triệu đồng, để tiếp tục hỗ trợ luân phiên cho các hộ thực hiện giai đoạn tiếp theo.

Tại lễ buổi bàn giao, các hộ gia đình nhận bò rất vui mừng, phấn khởi khi được hỗ trợ trong đợt này. Cấp ủy, chính quyền địa phương mong muốn trong thời gian tiếp tục nhận được sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc và các ngành, cấp cấp hỗ trợ các hộ nghèo, hộ gia đình khuyết tật,… trong tạo sinh kế, hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng nhà Đại đoàn kết để sớm hoàn thành mục tiêu xã về đích nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu nhấn mạnh mô hình chăn nuôi bò cái sinh sản được triển khai cho các hội viên Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh là hộ nghèo, tại huyện Quảng Hòa nhằm kịp thời giúp đỡ các hộ nghèo phát triển sản xuất, trang trải cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đề nghị Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên nắm bắt, theo dõi, hỗ trợ về chăn nuôi bò tại các hộ gia đình, kịp thời báo cáo kết quả triển khai về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Nguyễn Cảnh Giang, Ban Phong trào cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.