Đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số 10 ĐA/TU ngày 22/02/2022 của Tỉnh ủy Cao Bằng về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022 - 2026

Chiều 17/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án số 10-ĐA/TU ngày 22/02/2022 của Tỉnh ủy Cao Bằng về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022 - 2026 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tổ chức họp tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Tại buổi họp, đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh việc tổ chức, triển khai thực hiện Đề án có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Để Đề án thực sự có hiệu quả các thành viên Ban Chỉ đạo cần tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, cụ thể hóa các nhiệm vụ của Đề án trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, trên cơ sở đó thống nhất Quy chế làm việc, chương trình công tác và phân công nhiệm vụ các thành viên tạo sự thống nhất, hiệu quả trong quá trình triển khai, thực hiện.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu chỉ đạo.

Sau khi thông qua các Dự thảo Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo và Chương trình công tác của Ban Chỉ đạo giai đoạn 2023 - 2026, các thành viên Ban Chỉ đạo trao đổi, thảo luận và đặc biệt quan tâm đến giải pháp triển khai, thực hiện và công tác phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án.

Đại biểu phát biểu thảo luận.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án) tiếp thu ý kiến của cuộc họp, hoàn thiện các văn liên quan để ban hành. Đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, trong thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án gắn với chức năng nhiệm vụ của mình, tập trung thực hiện các nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt chi đoàn, chi hội, tập huấn kỹ năng và phương pháp cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị tại xóm, tổ dân phố, dự sinh hoạt định kỳ tại cơ sở...đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án. Đồng chí hy vọng với sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và cơ quan chức năng Đề án sẽ được triển khai và đem lại hiệu quả thiết thực.

Vàng Văn Sưn