Gặp mặt đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2023

Ngày 24/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2023. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo; đồng chí Hà Ngọc Giáp, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đồng chí Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh và 36 đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu của 10 huyện, thành phố .

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy đã báo cáo nhanh kết quả chuyến tham quan, học tập tại một số tỉnh, thành phố. Trong thời gian 6 ngày, từ ngày 19 -24/11, đoàn đã đến viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Hà Nội; tham quan, học tập tại tỉnh Hòa Bình và Thái Nguyên; gặp mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Biên phòng, lãnh đạo Quân khu 1. Chuyến tham quan, học tập đã tạo điều kiện cho các đại biểu trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các tỉnh bạn về các mô hình phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, khi trở về địa phương, các đại biểu sẽ vận dụng triển khai xây dựng những mô hình phát triển kinh tế gia đình, kinh tế trang trại, du lịch, xây dựng nông thôn mới phù hợp với từng địa phương, cơ sở. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, các hương ước, quy ước nếp sống mới ở khu dân cư, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng đoàn đại biểu đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu có chuyến đi thành công, an toàn và biểu dương thành tích đạt được của các đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu trong xây dựng kinh tế - xã hội, góp phần phát triển địa phương, nỗ lực xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Qua chuyến tham quan thực tế tại một số tỉnh, sau khi trở về địa phương, đề nghị các đại biểu dân tộc thiểu số tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng quê hương ngày một khang trang, đổi mới khởi sắc, nâng cao đời sống phù hợp ý đảng lòng dân... Thông qua chuyến tham quan, đoàn đại biểu dân tộc thiểu số học tập được nhiều kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong các mô hình sản xuất chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống góp phần thoát nghèo, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo an ninh chính trị tại cơ sở, thúc đẩy sản xuất, kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà cho các đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng quà cho 36 đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh.

Nguồn: caobangtv.vn