Hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên

Ông Triệu Văn Thanh, sinh năm 1970, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, là người cán Mặt trận gương mẫu, luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, vai trò cá nhân trong công tác xây dựng đảng và các đoàn thể tham gia hoạt động nơi cư trú, hoạt động xã hội khác, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị đạo đức cách mạng có lỗi sống lành mạnh, có tinh thần đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, luôn chấp hành tốt qui chế dân chủ ở cơ sở, qui ước hương ước làng xóm, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân nơi cư trú, tuyên truyền vận động gia đình vợ con chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước.

 


Ngày 09/07/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị lần thứ 9 sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm, triển khai chương trình phối hợp thống nhất và hành động 06 tháng cuối năm 2018. Ông  Đoàn Văn Hộ, ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và bà La Thị Vũ Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị


Đức Long là xã biên giới nằm ở phía đông của huyện Thạch An, cách trung tâm huyện 15km, có tổng diện tích tự nhiên là 3.128,03 ha, trong đó: đất sản xuất nông nghiệp là (cây hàng năm) là 459,16 ha, gồm đất trồng Lúa: 148,66 ha, đất trồng cây hàng năm khác khác: 310,51 ha, đã được đầu tư hệ thống kênh mương để tưới tiêu chủ động trong sản xuất. Toàn xã có 09 xóm với 491 hộ và 1.979 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày và Nùng chiếm đa số khoảng 80%.


Description: C:\Users\admin\Downloads\ĐVTN huyện Thông Nông lao động tình nguyện tại Lễ ra quân Tháng TN.jpg

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên - tháng hành động của tuổi trẻ, những ngày này, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Cao Bằng cũng đang rất sôi nổi, nô nức triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia


Xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng là xã vùng II biên giới, có chiều dài biên giới 10,5km, xã cách trung tâm huyện Hà Quảng 9,6 km về phía Tây Bắc. Có khu di tích lịch sử Pác Bó là nơi được vinh dự thay mặt nhân dân cả nước đón Bác Hồ, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước Người trở về trực tiếp lãnh đạo phong trào Cách mạng Việt Nam (ngày 28/01/1941). Pác Bó được công nhận là khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt. có khu di tích lịch sử Mộ anh Kim Đồng - người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Tổng diện tích tự nhiên của xã là 2.914,18 ha; xã có 9 xóm, gồm 436 hộ với 1.700 nhân khẩu, 4 dân tộc chính, trong đó dân tộc Tày chiếm 42,74%, dân tộc Nùng chiếm 53,28%, dân tộc H’Mông chiếm 2,58%, dân tộc Kinh chiếm 1,4%.  Mật độ dân số của xã là 58 người/km2.
 Trong những năm qua được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, MTTQ Việt Nam các cấp, sự chỉ đạo của các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương trong xây dựng nông thôn mới xã Trường Hà năm 2015 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chi về xây dựng nông thôn mới, hiện nay luôn duy trì và giữ vững các tiêu chi về xây dưng nông thôn mới. Nhân dân xã Trường Hà luôn cần cù, chịu khó, phát  huy truyền thống quê hương cách mạng, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chủ trương chinh sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết xây dựng quê hương đất nước.

Nông Văn Hiệusinh năm 1976 đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trưng Vư­ơng, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng từ tháng 1/2010.
Bản thân ông và gia đình luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, ông thường xuyên chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động nhiệm kỳ và từng năm phù hợp với yêu cầu công tác và tình hình thực tế của địa phương...

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Từ khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã cũng gặp rất nhiều khó khăn do người dân đa số là hộ nghèo nên việc vận động nguồn lực trong dân rất khó. Chính vì vậy, xã xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Để vận động và được nhân dân đồng lòng thực hiện các phần việc trong chương trình xây dựng nông thôn mới, trước tiên chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của xã đã tổ chức họp dân lấy ý kiến, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của từng xóm. Đồng thời, phát huy tính tiên phong của người đảng viên, người có uy tín trong cộng đồng đi đầu vận động gia đình, người thân gương mẫu tham gia phong trào. Từ đó, nhiều gia đình đã tự nguyện đóng góp tiền, công lao động, hiến đất để mở đường giao thông nông thôn, làm nhà văn hóa xóm.


Tròng Quý II năm 2017, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố phối hợp với Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Cao Bằng tổ chức trao tiền hỗ trợ 25 hộ nghèo xã Chu Trinh, phường Duyệt Trung và phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng xây dựng nhà ở.


Trong lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, các thế hệ người cao tuổi Việt Nam đã có những cống hiến to lớn, góp phần vun đắp nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Trong thời đại Hồ Chí Minh, người cao tuổi được tôn vinh, chăm sóc và tiếp tục phát huy kinh nghiệm sống, uy tín, tiềm năng trí tuệ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       

Kết quả hình ảnh cho xã phong châu huyện trùng khánh
Nằm cách trung tâm huyện Trùng Khánh khoảng 7km, xã Phong Châu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có đường tỉnh lộ 206 đi qua từ trung tâm huyện Trùng Khánh đến hết địa bàn xã, Xã có tổng số diện tích trên 2.514 ha, xã có 12 xóm hành chính gồm 518 hộ, 2.065 nhân khẩu, có 02 dân tộc chính là tày, nùng cùng chung sống (trong đó: Tày chiếm hơn 90% Nùng chiếm 10%). Cơ cấu lao động xã chủ yếu là lao động nông nghiệp.

Trang