Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng tham dự Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014 - 2017

             Từ ngày 11 đến ngày 14/10/2017, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014 - 2017. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tham dự hội nghị có gần 600 đại biểu, trong đó có 442 đại biểu là đại diện ưu tú của hơn 10 ngàn Chủ tịch Mặt trận các xã, phường, thị trấn và hơn 100 ngàn khu dân cư trên cả nước.
            Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng có 10 người, do đồng chí Nông Thị Tuyết - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
trao Bằng khen cho ông Lý Đức Thà, Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ Dân phố Xuân Đại, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng
         
          Hội nghị đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 51 cá nhân và Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 391 cá nhân là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2014 - 2017. Trong đó đoàn Cao Bằng có 8 người gồm:
           1. Ông Triệu Văn Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang;
          2. Ông Nông Văn Hiệu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trưng Vương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng;
`        3. Ông Thì Văn Phia Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng;
          4. Ông Phùng Văn Chì Trưởng ban công tác Mặt trận Bản Kỉnh, xã Quốc dân, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng;
          5. Ông Lý Đức Thà, Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ Dân phố Xuân Đại, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng;
          6. Ông Ngô Văn Sáu, Trưởng ban công tác Mặt trận Thôn Bản Luồng xã Thụy Hùng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng;
          7. Ông Nguyễn Ngọc Tuyền, Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ 5, Thị Trấn Trùng Khánh, huyện Trùng khánh, tỉnh Cao Bằng;
          8. Bà Ngô Thị Tỵ  Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ 21, Phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
          Đây là những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động của MTTQ cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2014 - 2017.
          Trong khuôn khổ chương trình các đại biểu tham dự Hội nghị được dâng hương, tưởng niệm tại Đài liệt sỹ Bắc Sơn, thăm quan tòa nhà Quốc Hội, thăm Quảng trường Ba Đình, thăm quan khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm quan khu di tích lịch sử Đền Hùng...
            Hội nghị  biểu dương Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014 - 2017 là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017 là dịp để Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam tôn vinh, ghi nhận những kết quả nổi bật của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn và Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu trong toàn quốc. Đây cũng là cơ hội để các đại biểu giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để giúp cho công tác Mặt trận ở xã, phường, thị trấn và khu dân cư được thực hiện ngày càng tốt hơn.
                                                                                              Ban Tuyên giáo 
Các tin khác