Hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2017

Ngày 10/10/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2017.
Dự hội thi có đồng Nguyễn Văn Dừa, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng và các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; có đồng chí Trịnh Phương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vi Xuân Thứ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội tỉnh; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; đặc biệt có 13 thí sinh là Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã phường, thị trấn, là các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi cấp.
Đ/c Nông Thị Tuyết, Phó Chủ tịch  Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia dự thi
Tham gia Hội thi, các Thí sinh đã trải qua 04 phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi trắc nghiệm, xử lý tình huống và phần thi thuyết trình. Với hình thức sân khấu hóa, các nội dung kiến thức trong Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương về công tác dân vận, công tác Mặt trận đã được các đội thi trả lời chính xác, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong xử lý tình huống.
Đ/c Nguyễn Văn Đừa, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy -
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang
Hội thi là dịp để cán bộ Mặt trận trong toàn tỉnh tìm hiểu Luật và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, về công tác Mặt trận. Đây cũng là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động, đồng thời phát huy những khả năng sáng tạo của cán bộ Mặt trận. Thông qua Hội thi để tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam; phổ biến kinh nghiệm hoạt động của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở và khu dân cư. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận cơ sở trong giai đoạn hiện nay.
Phần thi chào hỏi của thí sinh Nông Ánh Nguyệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lương Thông, huyện Thông Nông
Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 07 khuyến khích và 03 giải phụ cho các thí sinh về tham gia hội thi.
Giải nhất thuộc về ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang.
 Giải nhì 02 giải thuộc về: bà Ma Thị Hiền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, bà Đặng Thị Lan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình.
 Giải ba 03 giải thuộc về: ông Hoàng Ích Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Lăng, huyện Quảng Uyên; bà Nông Ánh Nguyệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lương Thông, huyện Thông Nông; bà Đinh Thị Nơ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quang, Thành Phố Cao Bằng
Giải khuyến khích 05 giải thuộc về: ông Phan Văn Khái, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đào Ngạn,  huyện Hà Quảng; bà Nông Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc; bà Nguyễn Thu Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An; bà Nông Thị Hoa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa; bà Nông Thị Tường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh; ông Nông Văn Thoát, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh và ông Nông Huy Thục, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Đồng, huyện Thạch An.
 Giải màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về bà Nông Ánh Nguyệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lương Thông.
 Giải xử lý tình huống hay nhất thuộc về bà Ma Thị Hiền,  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Quang.
 Giải thuyết trình xuất sắc nhất thuộc về ông Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt  Nam xã Thị Hoa, huyện Hạ Lang.

Ban Tuyên giáo