Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Hòa An

Ngày 15/11, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc, xã Đại Tiến (Hòa An). Cùng dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Hòa An.

Nhân dân liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc biểu diễn văn nghệ tại ngày hội.

Liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc có 118 hộ, 518 nhân khẩu, gồm 2 dân tộc Mông, Nùng cùng chung sống. Do địa bàn rộng, có nhiều núi đá, thiếu nước sinh hoạt và đất sản xuất; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao. Trong những năm qua, nhân dân tích cực tham gia các dự án, mô hình phát triển kinh tế.

Năm 2022, tổng diện tích trồng ngô cả năm 142 ha, năng suất đạt 40 tạ/ha; 1 ha lạc; 4,2 ha nghệ với 28 hộ tham gia; 3 ha lê với 26 hộ tham gia. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Nhân dân đóng góp 350 ngày công lao động tu sửa đường làng, ngõ xóm; xóm Ca Rài đóng góp 38,5 triệu đồng mua đất làm nhà văn hóa xóm. Phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển, thành lập Câu lạc bộ dân ca Mông. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Qua bình xét, 4/4 xóm đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa; 109/118 hộ đạt Gia đình văn hóa, chiếm 92,3%.

Tại ngày hội, đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam cũng như vai trò của mặt trận trong thời kỳ mới; biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu; tặng quà người có uy tín các khu dân cư trên địa bàn xã. Đồng thời, biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, tạo không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị bà con nhân dân liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước xóm. Đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, không ỷ lại, trông chờ vào Nhà nước. Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho nhân dân; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tặng quà cho liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc, xã Đại Tiến (Hòa An).

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh, huyện, xã tặng quà liên xóm Ca Rài, Lũng Rì, Lũng Thốc, Lũng Duốc; tặng quà người có uy tín; tặng quà cho 22 hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 4 xóm.