Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Đàm Thủy (Trùng Khánh)

Ngày 15/11, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Háng Thoang, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh). Cùng dự có đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và huyện Trùng Khánh.

Người dân xóm Háng Thoang, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) chơi các trò chơi dân gian trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Háng Thoang là xóm biên giới, có 135 hộ/547 nhân khẩu gồm 2 dân tộc Tày, Nùng cùng sinh sống. Hiện xóm còn 20 hộ nghèo, chiếm 15%; hộ cận nghèo 10 hộ, chiếm 7,4%. Nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế. Trong năm qua, nhân dân trong xóm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hiến 230 m2 đất làm nhà văn hoá, đóng góp 82 ngày công làm đường nội đồng dài 1.800 m; có 111 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm 82%...

Ngày hội Đại đoàn kết diễn ra các hoạt động giao lưu văn nghệ với các tiết mục hát phong slư, hát then đàn tính mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời tổ chức các môn thể thao dân tộc, tạo không khí vui tươi, thắm đượm tình đoàn kết.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê tặng 1 tivi, 10 triệu đồng cho khu dân cư xóm Háng Thoang.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết, phát triển sản xuất chăn nuôi, thực hiện các phong trào thi đua ở khu dân cư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê mong muốn nhân dân tiếp tục duy trì, củng cố khối đại đoàn kết, cùng nhau khắc phục mọi khó khăn, phát triển kinh tế, lao động sản xuất xóa đói giảm nghèo; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với việc giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường; phát triển đa dạng hóa dịch vụ du lịch nhằm khai thác tiềm năng lợi thế địa phương. Phối hợp tốt cùng với lực lượng bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hợp tác và hữu nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và lãnh đạoỦy ban MTTQ tỉnhtặng quà cho người có uy tín trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và đoàn công tác tặng 1 tivi, 10 triệu đồng cho khu dân cư xóm Háng Thoang, tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu trong cộng đồng và bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận; 10 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Đàm Thủy.

Nguồn: Báo Cao Bằng