Chuyên mục “Chắp cánh ước mơ” số 1 phát sóng ngày 18/2/2023 trên kênh CRTV, câu chuyện về cô học trò nhỏ Nguyễn Vương Hải Yến, sinh năm 2012, trú tại xóm Nà Đoỏng, xã Minh Khai, huyện Thạch An. Mang trong mình căn bệnh ung thư máu quái ác nhưng điều mà người ta vẫn thấy ở em là một nghị lực kiên cường, một tinh thần lạc quan, vui vẻ, một thái độ sống tích cực. Gia đình thuộc diện hộ nghèo. Mẹ bỏ đi từ năm 2017, Yến ở với bố, bà nội và em gái đang là học sinh lớp 2 Trường TH&THCS Minh Khai. Nhà cách trường 5km, hằng ngày em phải đi bộ tới trường. Bà nội và bố là nông dân thu nhập chủ yếu từ sản suất nông nghiệp khoảng 1.500.000,đ/tháng. Yến bị mắc bệnh ung thư máu từ năm 2019, gia đình có đưa cháu đi khám và chữa bệnh, Tuy nhiên từ đó đến nay gia đình thuộc diện hộ nghèo và không đủ chi phí đưa cháu đi tiếp tục chữa bệnh. Dù vẫn đang đối mặt với bệnh tật, với Yến vẫn chưa bao giờ ngừng nuôi hy vọng về một tương lai tươi sáng về những ngày tháng khỏe mạnh để được đền đáp công ơn của bà, để lại tiếp tục được học tập và trở thành bác sỹ để giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo như em.
Mọi đóng góp cho em Nguyễn Vương Hải Yến, sinh năm 2012, trú tại xóm Nà Đoỏng, xã Minh Khai, huyện Thạch An xin gửi về Quỹ "Vì người nghèo" huyện Thạch An. Số tài khoản: 3761.0.9064927.9104 Tại Kho bạc nhà nước huyện Thạch An.