Tin tức sự kiện

Nằm trong các hoạt động của Hội nghị biểu dương Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã, phường, thị trấn và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2014 – 2017, sáng 12/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, Ngô Sách Thực cùng 442 đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn, thăm khu di tích Phủ Chủ tịch và thăm tòa nhà Quốc hội.

Ngày 10/10/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi tỉnh Cao Bằng năm 2017.
Dự hội thi có đồng Nguyễn Văn Dừa, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng và các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; có đồng chí Trịnh Phương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vi Xuân Thứ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội tỉnh; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; đặc biệt có 13 thí sinh là Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã phường, thị trấn, là các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi cấp.

Ngày 4/10, các đoàn cán bộ tỉnh do Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Thanh niên làm trưởng đoàn đến tặng quà Trung thu học sinh các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hạ Lang.

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-MTTQ-BTT, ngày 24 tháng 8 năm 2017 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017), vào hồi 8h00, ngày 10 tháng 10 năm 2017, tại Nhà Thiếu nhi Kim Đồng, thành phố Cao Bằng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi cán bộ Mặt trận cơ sở giỏi toàn tỉnh năm 2017.

Trong những năm qua Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Cao Bằng luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền, sự nhiệt tình ủng hộ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Từ nguồn Quỹ vận động được đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 9.111 nhà đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất, khám chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo và hỗ trợ cho học sinh nghèo 11.584 lượt người, tặng trên 44.404 suất quà cho người nghèo ăn tết...Những hoạt động trên đã tạo sự lan tỏa sâu rộng và làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái trong xã hội, giúp người nghèo vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh; khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với người nghèo.

Ngày 21/9/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trùng Khánh tổ chức hội thi cán bộ mặt trận cơ sở giỏi huyện Trùng Khánh năm 2017. Dự Hội thi có đồng chí Hoàng Đức Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Công Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ, phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể trong huyện; có 17 thí sinh đến từ Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trong huyện

Đề cương tuyên truyền và sinh hoạt chính trị tư tưởng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Ngày 15/9, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin tuyên truyền nắm bắt dư luận xã hội năm 2017

Sáng 15/9, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tuyên truyền CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Sáng 31/8, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm Bác Hồ, tại Nhà 67 - Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.